Mãn nhãn bộ trang sức kim cương vô giá của Hoàng gia Anh

01/07/2012 09:32 Theo Zing
Hơn 10.000 món đồ trang sức bằng kim cương qua các thời kỳ của Hoàng gia Anh được trưng bày tại triển lãm quy mô lớn nhân dịp mở cửa cung điện Buckingham vào mùa hè.
Triển lãm kim cương Jubilee diễn ra tại thời điểm mở cửa cung điện Buckingham mùa hè với sự hiện diện của hơn 10.000 bộ nữ trang kim cương thuộc sở hữu của 6 thế hệ hoàng gia Anh trong nhiều thế kỷ. Bộ sưu tập này được giới thiệu đến công chúng từ ngày 30/6- 8/7 và từ 31/7-7/10.
Chiếc vương miện Diamond Diadem Tiara được Nữ hoàng Anh đeo và xuất hiện trên các tem thư của Khối thịnh vượng chung, tiền xu và các tờ ngân phiếu. Chiếc vương miện này gắn 1.333 viên kim cương và có một viên vàng nhạt nặng 4 cara. Đây là món đồ được chuẩn bị cho lễ đăng quang của vua George IV vào năm 1821.
Một món nữ trang khác - chiếc hoa cài áo lấp lánh mang tên Fringe Brooch của Nữ hoàng Victoria là một trong những tác phẩm đá quý mà ít người được chiêm ngưỡng. Chiếc hoa cài áo này gồm 1 viên kim cương lớn ở chính giữa, bao quanh bởi 12 viên kim cương nhỏ hơn và 9 chuỗi kim cương rủ xuống dưới. Đây là lễ vật mà Thổ Nhĩ Kỳ dâng tặng Nữ hoàng Anh.
Một chiếc quạt nạm kim cương giành cho Nữ hoàng Alexandra trong lễ đăng quang vào năm 1902.
Không kém phần nổi tiếng, chiếc vương miện Durbar Tiara Dehli được chế tác vào năm 1911, giành cho Nữ hoàng Mary và được bà sử dụng tại buổi lễ lớn của Ấn Độ để thể hiện lòng tôn kính với đức vua George V. Durbar Tiara Dehli chưa từng được trưng bày trước công chúng, mang vẻ đẹp rực rỡ của hoạ tiết nạm kim cương, mô phỏng cánh hoa hồng và những đường cong chữ S vô cùng uyển chuyển. Năm 2005, chiếc vương miện được truyền lại cho con dâu của Nữ hoàng, công tước xứ Cambridge và trở thành món nữ trang được vị công tước này rất yêu thích.
Rất nhiều món nữ trang trong bộ sưu tập của Nữ hoàng được mang ra trưng bày bởi chúng gắn với những mốc lịch sử quan trọng.
Một chiếc vương miện tuyệt đẹp của Nữ hoàng Mary được trưng bày tại cung điện Buckingham.
Một chiếc hộp để bàn nạm kim cương từng thuộc sở hữu của Frederick Đại đế nước Phổ, gồm gần 3.000 viên kim cương nhỏ và được Nữ hoàng Mary mua lại vào năm 1932.
Chuỗi vòng cổ kim cương thuộc bộ sưu tập Jubilee của Nữ hoàng được trưng bài tại cung điện Buckingham.
Chiếc hoa cài áo Williamson Diamond Brooch nạm kim cương cỡ lớn được các Nữ hoàng Anh đeo trong suốt 200 năm.
Chiếc vòng cổ nổi tiếng mang tên Cullinan VII được trưng bày tại triển lãm của Nữ hoàng.
Chiếc vương miện Diamond Diadem nạm 10.000 viên kim cương lớn nhỏ.
Thanh gươm Jaipur nạm 719 viên kim cương lên tới 2.000 cara được tặng cho vua Edward VII tại lễ đăng quang năm 1902.

Theo Zing