Maritime Bank mang đến những trải nghiệm ấn tượng

06/01/2017 06:00 Mai Anh
(GDVN) - Cùng với kết quả kinh doanh ấn tượng, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam đang khẳng định uy tín, thế mạnh trong mảng cho vay tiêu dùng, hỗ trợ tai chính.

Tăng trưởng ổn định

Năm 2016 đánh dấu tròn 25 năm thành lập Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (1991 – 2016).  

Ngày 12/8/2015, với sự chấp thuận từ Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Mekong (MDB) chính thức được sáp nhập vào Maritime Bank. 

Sự kiện sáp nhập đã đưa Maritime Bank trở thành 1 trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam với tổng tài sản lên tới 111.793 tỷ đồng, hệ thống giao dịch trên 300 điểm.

Với mục tiêu phát triển ổn định và bền vững, bước sang năm 2016, Maritime Bank tiếp tục đặt trọng tâm vào việc củng cố, đầu tư các nền tảng cơ sở như: hạ tầng công nghệ, mạng lưới, nhân sự… nhằm tăng cường năng lực phục vụ khách hàng, phát triển sản phẩm, quản trị rủi ro, tự động hóa các quy trình, dịch vụ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho Maritime Bank đồng thời đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng dịch vụ. 

Doanh thu thuần lũy kế 6 tháng đầu năm của Maritime Bank ở mức 1.280 tỷ, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2015 - ảnh nguồn Maritime Bank.

Việc triển khai nhất quán kế hoạch hành động của năm đã mang đến cho Maritime Bank những kết quả khả quan.

Tính tới 30/6/2016, số dư tiền gửi cuối kỳ của Maritime Bank đạt trên 74.600 tỷ, tăng 13% so với đầu năm và tăng 20% so với cùng kỳ năm trước; số dư cho vay cuối kỳ đạt trên 33.600 tỷ, tăng 20% so với đầu năm và tăng 65% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu thuần lũy kế 6 tháng đầu năm ở mức 1.280 tỷ, tăng 41% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, tổng tài sản đạt 114,5 nghìn tỷ, tăng 9% so với năm 2015, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng đạt 151 tỷ đồng, tăng 163% so với cùng kỳ năm 2015.

Nhờ vào việc nâng cao hiệu quả quản trị quy mô tài sản hiện có, hệ số an toàn vốn CAR luôn được giữ ở cao hơn nhiều so với mức quy định (9%), tính đến 30/6/2016, tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu là 22,12%. 

Với tiềm lực tài chính mạnh và các chỉ số tăng trưởng an toàn như trên, MSB luôn dồi dào thanh khoản với tỷ lệ dự trữ thanh khoản đạt 19,03%, cao hơn mức quy định của ngân hàng nhà nước.

Tổ chức thẻ quốc tế MasterCard trao tặng giải thưởng 'Ngân hàng có hoạt động thẻ hiệu quả khu vực Đông Dương 2016' và 'Ngân hàng có các chương trình marketing thẻ hiệu quả và doanh số sử dụng thẻ tín dụng cao' cho đại diện Maritime Bank - ảnh nguồn Maritime Bank.

Đồng thời với những kết quả trên, nửa đầu năm 2016, sự tăng trưởng tốt và ổn định của Maritime Bank còn được các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới ghi nhận và trao tặng nhiều giải thưởng danh giá như: Giải thưởng “Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam 2016” do Tạp chí International Finance (IFM) trao tặng; 

Năm thứ 2 liên tiếp nhận Giải “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” bởi Tạp chí Tài chính – Ngân hàng Asian Banking & Finance (ABF); Top 3 giải thưởng “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do Bộ LĐTB & XH chủ trì tổ chức.

Nhiều ưu đãi cho vay tiêu dùng

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, đời sống của nhân dân đã được cải thiện đáng kể, nhu cầu chi tiêu phục vụ đời sống ngày càng cao, đó là điều kiện thuận lợi cho hoạt động ngân hàng nói chung, lĩnh vực cho vay tiêu dùng nói riêng phát triển. 

Ở các nước phát triển, tỷ trọng cho vay tiêu dùng thường chiếm khoảng từ 40% đến 50% trên tổng dư nợ.

Qua đó cho thấy, với tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ như hiện nay và với số dân trên 90 triệu người đang mở ra thị trường cho vay tiêu dùng vô cùng rộng lớn và đầy tiềm năng.

Maritime Bank dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho vay tiêu dùng cuối năm - ảnh nguồn Maritime Bank.

Mặt khác, việc đẩy mạnh cho vay tiêu dùng của các ngân hàng thương mại phần nào giúp người tiêu dùng mạnh dạn vay vốn tiêu dùng, đồng thời tạo sự chuyển biến tăng mãi lực của thị trường hàng hoá, giải phóng hàng tồn kho, giúp các doanh nghiệp phục hồi sản xuất trong thời gian tới.

Nắm bắt xu thế thị trường mở ra hướng đi mới trong hoạt động tài chính, những năm qua Ngân hàng Maritime Bank đã đẩy mạnh mảng cho vay tiêu dùng, hỗ trợ giải pháp tài chính cho cá nhân.

Các khoản cho vay tiêu dùng được Maritime Bank hướng đến như cho vay mua xe, cho vay mua thiết bị gia đình, cho vay theo lương, cho vay qua thẻ tín dụng…
Đặc biệt trong năm 2016, Maritime Bank dành một loạt ưu đãi về lãi suất, thời hạn vay cho khách hàng khi vay tiêu dùng.

Ngay tháng 5/2016, Maritime Bank tổ chức chương trình cho vay tiêu dùng với lãi suất cạnh tranh trên thị trường chỉ từ 5,99%/năm.

Cụ thể, với các khách hàng có nhu cầu vay mua ô tô, vay tiêu dùng (thế chấp) và vay kinh doanh sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi 5,99% áp dụng trong 3 tháng đầu, dành cho các khoản vay từ 18 tháng và có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên.

Bên cạnh đó, khách hàng vay xây sửa nhà còn có thêm sự lựa chọn linh hoạt khác với mức lãi suất chỉ 9,49% áp dụng 12 tháng đầu dành cho các khoản vay từ 100 triệu đồng và thời gian vay từ 3 năm trở lên.

Mức lãi suất ưu đãi năm đầu này cũng áp dụng cho các khách hàng vay mua nhà.

Hiện tại Ngân Hàng Maritime đang triển khai sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng cho cán bộ công nhân viên với nhiều ưu đãi cạnh tranh.

Với khách hàng làm trong các tổ chức nhà nước, cơ quan trực thuộc trung ương, địa phương (công chức, viên chức), Khách hàng làm việc trong các đơn vị: trường học, bệnh viện, cơ sở y tế…  hay khách hàng làm trong các công ty lớn với vốn điều lệ trên 20 tỷ.

Cùng với ưu đãi, thủ tục hồ sơ cho vay của Maritime Bank khá đơn giản, khi khách hàng chỉ cần có chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước nhân dân), sổ hộ khẩu (khách hàng ở tỉnh không cần xác nhận tạm trú của địa phương nhưng cần có nơi ở cố định), hợp đồng lao động cộng với uyết định biên chế, quyết định tăng lương, nâng bậc…Giấy tờ chứng minh lương có xác nhận của cơ quan.

Ngay trong những ngày cuối năm 2016, Maritime Bank đưa ra gói khuyến mại dành riêng cho sản phẩm tín dụng tiêu dùng mang tên: “Vay sắm đồ mới, phơi phới niềm vui”.

Chương trình dành nhiều ưu đãi dành cho tất cả các khách hàng có nhu cầu vay từ vay thế chấp, tín chấp đến tiêu dùng qua thẻ tín dụng.

Khách hàng vay tiêu dùng tín chấp, được miễn phí hoàn toàn gói sản phẩm bao gồm tài khoản thanh toán, thẻ ghi nợ MasterCard và Mbanking.

Khách hàng vay tiêu dùng thế chấp (bao gồm cả sản phẩm vay mua nhà, xây sửa nhà, vay mua ôtô) với lãi suất ưu đãi cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay từ 5,99%/năm trong 3 tháng; 8,49%/năm trong 12 tháng; 9,49%/năm trong 18 tháng.

Ngoài ra, trong thời gian triển khai từ nay đến 20/1/2017, khách hàng vay tiêu dùng hoặc đăng ký trả góp thành công qua thẻ tín dụng Maritime Bank đều có cơ hội giành các giải thưởng quay số điện tử may mắn với gần 200 giải thưởng: 16 giải thưởng mỗi tuần với giải nhất trị giá lên đến 5 triệu đồng, 6 giải cuối chương trình với giải nhất trị giá lên tới 50 triệu đồng.

Riêng khách hàng sử dụng thẻ tín dụng được hưởng lãi suất 0% lên đến 12 tháng với một số đối tác (FPTShop, thời trang KOS, Wall Street English…); được hưởng lãi suất ưu đãi và cạnh tranh với các đối tác khác.

Mai Anh