Máy bay VNA hạ cánh khẩn cấp xuống Tân Sơn Nhất vì sự cố kỹ thuật

13/07/2012 13:49 Theo Vietnamnet
Một chiếc máy bay của Vietnam Airlines (VNA) đã phải quay về sân bay hạ cánh vì trục trặc kỹ thuật. Trong khi đó, một chiếc máy bay khác cũng của hãng này phải lòng vòng trên trời để tránh một con trâu.

Sáng 12/7, máy bay VN-A307 của VNA số hiệu VN1390 SGN-UIH khởi hành từ TP.HCM đi Quy Nhơn (Bình Định). Sau khi cất cánh khoảng 30 phút, phát hiện báo áp suất thủy lực thấp nên phi hành đoàn đã cho máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 07h07.

Trên máy bay lúc đó có tổng cộng 87 hành khách. Sau đó, hành khách được phục vụ ăn sáng tại sân bay. VNA cũng đã bố trí máy bay khác thay thế và chuyến bay cất cánh trở lại vào lúc 10h17 cùng ngày. Chiều 12/7, chiếc máy bay VN-A307 bị trục trặc kỹ thuật cũng đã được khắc phục xong.

Cách đó 1 ngày, một chuyến bay của VNA đã phải lòng vòng trên trời nhiều phút để tránh một con trâu, khiến chuyến bay hạ cánh không đúng giờ dự kiến.

Sự việc xảy ra vào chiều 11/7. Khi đó, chuyến bay mang số hiệu VN1670 chở hơn 50 hành khách từ Đà Nẵng đi Cát Bi (Hải Phòng) chuẩn bị hạ cánh thì được thông báo khẩn: có vật thể lạ xâm nhập khu vực hạ cánh.

Lập tức, máy bay được lệnh bay vòng để cơ quan chức năng xử lý vật thể lạ là một con trâu thả rông lọt vào sân bay gặm cỏ. Con trâu này nhanh chóng được đội an ninh canh gác khống chế. Chuyến bay đã hạ cánh an toàn, nhưng chậm hàng chục phút so với quy định.

Gần đây, nhiều hãng hàng không nội địa Việt Nam đã phải đối mặt với những chuyện khôi hài, như: chim va máy bay, máy bay bị sét đánh... khiến không ít chuyến bay bị chậm, hủy chuyến.

Theo Vietnamnet