Mộc Châu lên tiếng về "nghi án" có đỉa trong sữa

24/09/2012 13:05 Duy Châu
(GDVN) - Đại diện sữa Mộc Châu cho biết, đã cử người xuống xác minh sự việc và việc đỉa sống trong môi trường có độ ngọt đậm đặc và kín như vậy là không thể.

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, khoảng 8 giờ sáng ngày 23/9, gia đình chị Dương Thị Hồng (SN 1987, trú tại thôn Dương Thọ, xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã kinh hãi khi phát hiện ra trong hộp sữa mà chị cho hai con mình uống có đỉa…

Một con vật được cho là đỉa ở đầu đũa.


Chị Hồng cho biết: “Bình thường nhà tôi vẫn thường mua sữa về cho các cháu uống. Những hộp sữa này tôi mua đã được 1 tuần nay. Buổi sáng tôi cho các con uống sữa, các cháu nghịch ngợm nên bóp sữa ra sàn nhà.

Khi tôi cầm giẻ lau sàn thì phát hiện ra có nhiều con vật như con dòi. Kinh sợ nên tôi gọi mẹ tôi về và đã báo sự việc tới trưởng thôn. Nhiều người dân cũng xác nhận những con vật lạ trong hộp sữa ấy là con đỉa…”.

Ngay sau khi sự việc được phát hiện, các cơ quan chức năng cũng đã tới gia đình chị Hồng để xác minh thông tin "trong sữa của hãng sửa Mộc Châu có đỉa".

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào sáng 24/09/2012, một đại diện ngành hàng sữa của Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu, đơn vị sản xuất sản phẩm sữa Mộc Châu cho biết: đã cử đại diện của công ty xuống huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc để xác minh thông tin liên quan đến vụ việc này.

Một hộp sữa đã được gia đình chị Hồng cho ra lọ với nhiều những con vật lạ được cho là đỉa trong sữa.


Khi PV đặt câu hỏi về việc có hay không việc đỉa sống được trong môi trường sữa, vị đại diện này nhấn mạnh: "Không thể nào có chuyện đó. Như chính nhiều chuyên gia cũng đã trả lời trên các phương tiện thông tin đại chúng thì đỉa không thể nào sống được trong môi trường sữa bởi nó có độ ngọt đậm đặc và kín đến như vậy.

Còn thông tin cụ thể thế nào thì hiện nay chúng tôi còn đang phải xác minh, làm rõ. Chúng tôi cam kết luôn đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng ở đây".

Cũng theo thông tin của báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành xác minh, làm rõ.

* Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc...

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Duy Châu