Món ăn siêu đắt dành cho những tỷ phú "chơi ngông"

14/02/2012 06:58
(GDVN) - Đó là những món ăn được dát vàng, đính kim cương... trị giá hàng chục tỷ dồng, chỉ dành cho giới thượng lưu "chịu chơi" và "chịu chi".

Chiếc bánh được trang trí bởi 223 viên kim cương, bên trong còn có thành phần khác nhưng vẫn là điều bí mật mà chưa ai biết được. Giá của chiếc bánh này là 1.650.000 USD (tương đương 30,5 tỷ đồng). Chiếc bánh được bán đầu tiên ở Nhật Bản vào mùa Giáng sinh mới đây...
Được bán tại nhà hàng Arnaud’s ở New Orleans (Hoa Kỳ), giá của nó là 1.400.000 USD (tương đương khoảng 25,8 tỷ đồng). Thành phần của nó gồm những quả dâu tây hảo hạng tuyệt vời được ướp cẩn thận. Trong món tráng miệng này còn có một ít kem và đặc biệt giá trị chính là chiếc nhẫn kim cương màu hồng 4,7 carat. Chiếc nhẫn này đã từng được nhà tài chính Anh Sir Ernest Cassel sở hữu.
Nobue Ikara, đầu bếp người Nhật là đã sáng tạo ra chiếc bánh này và trang hoàng bên ngoài nó bằng một lớp kem trắng cùng sợi dây chuyền bạch kim, mặt dây chuyền, các vật cài để trang trí thêm bắt mắt cùng những mảnh bạch kim ăn được.. Giá của nó là 130.000 USD (tương đương khoảng 2,4 tỷ đồng).
Với cái giá 25.000 USD, món kem này còn được phục vụ với một chiếc ly pha lê phủ vàng có thể ăn được. Bao quanh chân đế của chiếc cốc là một chiếc vòng tay làm bằng vàng 18 karat nạm kim cương 1 carat. Frozen Haute Chocolate - tên của chiếc bánh - đã được sách kỷ lục Guinness ghi nhận về những món tráng miệng đắt nhất thế giới
Nguyên liệu để làm chiếc pizza này là các loại thực phẩm đắt tiền như là tôm hùm được ướp trong rượu Cognac, trứng cá muối ngâm trong rượu sâm banh, cá hồi hun khói, thịt nai rừng... Ngoài những thành phần đó ra còn có những lá vàng 24 cara được dát mỏng. Giá của chiếc pizza này được xếp vào loại đắt nhất thế giới. Được bán tại Mỹ.
Một hộp Intimacy chỉ có 2 chiếc với giá 37 USD, còn hộp Celebration gồm 8 chiếc giá 100 USD. Chiếc kẹo được gói bằng những chiếc giấy bọc vàng do Công ty DeLafee ở Thụy Sĩ thực hiện.
5 chiếc sushi bọc vàng và đính kim cương trị giá gần 2.750 USD đã được bày bán tại một nhà hàng ở Manila, Philippine. Ngoài thành phần của sushi nó còn được bọc một lớp mỏng mạ vàng 24 carat và được đính những viên kim cương từ châu Phi nặng 20 carat
Đây là tác hẩm của đầu bếp Frank Tujague tại khách sạn The Westin New York, Mỹ. Món bánh có giá 1.000 USD. Thành phần gồm các nguyên liệu như nấm truýp trắng, phô mai đánh kem, quả goji, thạch Riesling và vàng láĐây là món bánh được bán để gây quỹ cho Quỹ học bổng Les Amis d"Escoffier, cho sinh viên ngành nghệ thuật ẩm thực.
Golden Beaver là loại nước xốt đắt nhất thế giới, bởi bên trong chai nước xốt này có chứa một lớp vàng mỏng, mỗi chai có giá khoảng 60 USD.
Món bánh socola được đính 15 viên kim cương châu Phi trên đỉnh và phủ 24 carat vàng, món bánh này được trưng bày tại nhà anh ở Manila. Chiếc bánh có trị giá 2.558 USD (tương đương 48 triệu đồng)