Món ngon đường phố Sài Gòn liên tục được báo chí nước ngoài tôn vinh

06/08/2012 15:43 Tịnh Hà (Theo VS) - Ảnh: nguồn Internet
(GDVN) - Tờ Vancouversun của Canada vừa đưa ra danh sách 10 thành phố có đồ ăn đường phố ngon nhất. Trong đó, TP.HCM (Việt Nam) giữ vị trí thứ 6. Trong 10 thành phố, có tới 3 thành phố của châu Á khác ngoài TP.HCM cũng lọt top 10 đó là Băng Cốc, Singapore và Penang (Malaysia). Vị trí thứ 4 là TP.Marrakech (Ma Rốc), Palermo (Sicily – Italia) vị trứ thứ 5, Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) thứ 7, Mexico (Mexico) thứ 8, Brussels (Bỉ) thứ 9 và bờ biển Cevivhe (Belize) đứng ở vị trí thứ 10.

Món ăn đường phố của TP.HCM trong thời gian gần đây liên tục được báo chí nước ngoài bình chọn trong top ngon nhất thế giới. Cơm tấm, giò chả, bò cuốn lá lốt... khiến du khách thực sự khó quên.

Phở tại TP.HCM được Vancouversun đánh giá là món ăn rất ngon.

Phở Sài Gòn khi ăn thường kèm với đĩa rau ngổ, hung quế, bạc hà, ngò gai và đĩa giá nhúng

Những ổ bánh mì to kèm rau gia vị và thịt khiến nhiều du khách ngon miệng và no khi dạo phố

Bò cuốn lá lốt được xem là món ăn vỉa hè quen thuộc ở Sài Gòn. Bò cuốn lá lốt ăn kèm với mắm nêm, chuối xanh, dứa, khế chua, rau thơm, xà lách, bún. Những quán bò cuốn lá lốt ngon nhất ở trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng (Quận 1), Cách Mạng Tháng Tám…

Giá bán phổ biến dao động từ 30.000 đồng - 40.000 đồng/suất

Cơm tấm cũng là món ăn quen thuộc hàng ngày của người dân Sài thành. Món cơm tấm được nấu từ tấm ăn với sườn ướp nướng than, bì chả…

Địa chỉ bán cơm tấm ngon nằm ở đường Vĩnh Viễn, Nguyễn Tri Phương, Phạm Văn Hai, Đặng Văn Ngữ (Tân Bình)…

Giò chả Sài Gòn từ lâu cũng là món ăn ngon được nhiều người ưa thích

Điều thú vị khi được thưởng thức ẩm thực tại TP.HCM là trên bàn ăn luôn có đĩa nước mắm. Đây là hương vị khiến nhiều du khách Tây trầm trồ.

Tịnh Hà (Theo VS) - Ảnh: nguồn Internet