Một phụ nữ bị bỏng cổ họng vì uống Sprite clo?

01/06/2012 08:25 Nguyễn Hường (nguồn Want China Times)
(GDVN) - Một phụ nữ ở tỉnh Phúc Kiến, miền đông Trung Quốc đã bị bỏng hóa chất nhẹ ở thực quản sau khi uống một chai Sprite tại nhà hàng địa phương.

Theo đó, người phụ nữ họ Lin đã bị nôn mửa liên tục sau khi uống một chai Sprite tại một nhà hàng ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến hôm 28/5.

Thương hiệu nước ngọt Sprite của hãng Coca-Cola

Phóng viên địa phương sau khi nhận được thông tin phản ánh về vụ việc đã đến nhà hàng trên tìm hiểu và được biết chai nước khiến bà Lin bị bỏng được sản xuất ngày 22/3 tại nhà máy Coca-Cola ở thành phố Hạ Môn

Ngoài ra, nước trong chai Sprite bất thường trên có màu vàng và có mùi như thuốc khử trùng, trong khi nước trong các chai nước Sprite bình thường khác không màu.

Các bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe cho người phụ nữ này sau đó cho biết, họ nghi ngờ chai nước ngọt cô uống có thể có chứa chất khử trùng clo.

Trong khi đó, hãng Coca-Cola, nhà sản xuất của Sprite cho biết, họ đã tiến hành kiểm tra các lô sản phẩm có chứa chai nước ngọt trên nhưng không tìm thấy bất kỳ sự bất thường nào và đã gửi mẫu sản phẩm tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Trung Quốc để kiểm tra kỹ lưỡng hơn - tờ Tin tức Bắc Kinh cho hay.

"Chúng tôi đang liên lạc với khách hàng và cố gắng nắm tình hình. Chúng tôi đã kiểm tra lô sản phẩm đó và không tìm thấy điều gì bất thường" - đại diện hãng Coca-cola địa phương cho biết.

Chủ nhà hàng, nơi phát hiện chai Sprite lạ cho biết họ không can thiệp gì vào chai đồ uống trên trước khi đưa cho khách và không dùng chất khử trùng để làm sạch món ăn.

Nguyễn Hường (nguồn Want China Times)