Nem chua bẩn Thanh Hóa do dân mạng phanh phui bị đình chỉ hoạt động

17/07/2014 09:37 Hồng Anh
(GDVN) - Cục An toàn thực phẩm xử phạt là 14 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất nem chua Hoa Cải tại địa chỉ tổ 1, khu 2, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn.

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, hồi tháng 6/2014, trên một số trang báo mạng có đưa thông tin, hình ảnh về cơ sở sản xuất nem chua Hoa Cải tại thị xã Bỉm Sơn không đảm bảo an toàn thực phẩm gây hoang mang trong dư luận.

Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 1435/ATTP-NĐ ngày 25/6/2014 đề nghị Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh thông tin nêu trên.

Ngày 9/7/2014, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 1432/SYT-TTr báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý. Theo đó, ngày 27/6/2014, phòng Y tế, công an thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất nem chua Hoa Cải tại địa chỉ tổ 1, khu 2, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn. 

Hình ảnh cơ sở  xuất nem chua Hoa Cải tại địa chỉ tổ 1, khu 2, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn. 

Qua quá trình kiểm tra, cơ sở đã vi phạm các lỗi như: Không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe định kỳ và giấy xác nhận tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm theo quy định.

Đoàn đã tiến hành lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính các hành vi nêu trên với số tiền xử phạt là 14 triệu đồng. Cơ sở đã chấp hành xử phạt và ngừng hoạt động.

Qua sự việc trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo sát sao các các cơ quan chức năng địa phương duy trì kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn; đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở chấp hành nghiêm chỉnh các quy định để các sản phẩm sản xuất ra, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản của mỗi địa phương, đảm bảo chất lượng An toàn thực phẩm, giữ gìn uy tín và thương hiệu của mỗi sản vật.

Hồng Anh