Nestlé Việt Nam "thanh minh" vụ sữa nhiễm khuẩn

02/08/2011 08:07
(GDVN) - Công ty Nestlé Việt Nam khẳng định: không cung cấp các sản phẩm sữa canxi Nestlé không béo và cũng không phát hiện sản phẩm này trên thị trường VN.

(GDVN) - Để trấn an khách hàng, Công ty Nestlé Việt Nam khẳng định: không cung cấp các sản phẩm sữa canxi Nestlé không béo và cũng không phát hiện sản phẩm này trên thị trường Việt Nam.

>> Thu thập chứng cứ khởi tố Nestlé vụ sữa nhiễm khuẩn

>> Gây tiêu chảy, sữa can-xi Nestlé không béo bị thu hồi

Trước những hoang mang, lo lắng của người tiêu dùng về thông tin phát hiện vi khuẩn Bacillus Cereus gây nôn ói, tiêu chảy vượt gấp 120 mức quy định trong sữa canxi Nestlé không béo đang bị thu hồi tại Hong Kong (Trung Quốc), trao đổi với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, ông Vũ Quốc Tuấn - Giám độc đối ngoại Công ty Nestlé Việt Nam cho biết: Nestlé Việt Nam đã thực hiện kiểm tra, rà soát các sản phẩm đang lưu hành trên thị trường nhưng cho đến thời điểm này, vẫn chưa phát hiện dòng sản phẩm bị nhiễm khuẩnnói trên tại thị trường Việt Nam.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Ông Tuấn cho biết, sản phẩm được lấy mẫu kiểm tra ở Hong Kong là dạng sữa tươi tiệt trùng nên chỉ có hạn sử dụng 7 ngày. Nestlé Việt Nam cũng đã nhận được thông tin Trung tâm an toàn thực phẩm Hong Kong công bố phát hiện vi khuẩn Bacillus Cereus trong sữa canxi Nestlé không béo. Nhưng ngay sau đó, thông tin từ Nestlé Hong Kong cho hay, sản phẩm Nestlé được kiểm tra nằm trong lô hàng bị hỏng trong quá trình vận chuyển, bảo quản. Sản phẩm đó có thể bị hỏng trước khi bị kiểm tra.

Các sản phẩm khác của Nestlé khi được kiểm tra đều không có dấu hiệu nhiễm khuẩn.

Hãng Nestlé cho biết, đã gửi mẫu sữa bị cáo buộc nói trên đến giám định tại một phòng thí nghiệm độc lập và cơ quan này đã chứng minh loại sữa hàm lượng canxi cao của Nestlé tuân thủ các quy chuẩn an toàn theo pháp luật.

Về phía mình, Nestlé Việt Nam luôn chủ động đưa các sản phẩm đi kiểm nghiệm khi có yêu cầu của khách hàng và kết quả, hầu hết sản phẩm của Nestlé đều an toàn so với các chuẩn của quy định pháp luật Việt Nam.

Để trấn an khách hàng, ông Tuấn khẳng định, hiện nay tại thị trường Việt Nam, công ty không phân phối sản phẩm này. Nestlé Việt Nam cũng đã tiến hành một cuộc điều tra từ các nhân viên bán hàng của hãng, kết quả cho thấy, không có sản phẩm nào thuộc lô sữa bị cáo buộc nhiễm khuẩn nói trên bày bán trên thị trường Việt Nam.

Không chỉ vậy, Nestlé Việt Nam cũng không nhập hàng từ Hồng Kông mà chủ yếu nhập hàng từ các nước Asean như Thái Lan, PhilipPine và ở châu Âu.

Phương Thúy

>> Thu thập chứng cứ khởi tố Nestlé vụ sữa nhiễm khuẩn

>> Gây tiêu chảy, sữa can-xi Nestlé không béo bị thu hồi

alt