Ngắm chú chim cánh cụt đầu tiên sinh ra tại Thủy cung lớn nhất VN

25/08/2014 10:26 Thùy Anh
(GDVN) - Đây là thành tựu rất lớn không chỉ với Vinpearlland Aqurium, mà còn là một dấu ấn trong việc sinh sản và nuôi dưỡng các loài động vật vùng băng tuyết tại VN.

cặp đôi chim cánh cánh cụt Pengy và Penda

Sáng 24/8/2014, Thủy cung lớn nhất Việt Nam Vinpearlland Aquarium Times City (458 Minh Khai, HN), thuộc hệ thống Vui chơi giải trí Vinpearl Land đã tổ chức Lễ đầy tháng cho Pengo – Chú chim cánh cụt con đầu tiên được sinh nở thành công tại Việt Nam.

Đây là thành tựu rất lớn không chỉ với Vinpearlland Aqurium, mà còn là một dấu ấn trong việc sinh sản và nuôi dưỡng các loài động vật đặc trưng của xứ sở băng tuyết tại Việt Nam.

Chú chim cánh cụt đầu tiên sinh ra tại Thủy cung Vinpearlland Aqurium có tên là Pengo.

Trước đó, vào lúc 22h ngày 4/6/2014, cặp đôi chim cánh cánh cụt Pengy và Penda đã được tận hưởng niềm vui làm "cha mẹ" khi cho ra đời một quả trứng đầu tiên, nặng 96g. Sau 40 ngày được ấp liên tục và hoàn toàn tự nhiên bởi chim bố và chim mẹ, chú chim cánh cụt con đầu tiên của Thủy cung Vinpearlland Aquarium Times City đã chui ra khỏi lớp vỏ.

Được đặt tên là Pengo – chú chim cánh cụt con đầu tiên của Việt Nam rất đáng yêu, tinh nghịch và vô cùng gần gũi. Liên tục trong những ngày sau đó, Pengo vừa được các kỹ sư theo dõi và chăm sóc chu đáo, từ việc cân đo trọng lượng, kích thước hàng ngày cho đến bổ sung các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đặc biệt và quan trọng nhất là phòng bệnh.

Hiện nay, Pengo đã đạt cân nặng 1.306g, có thể đứng thẳng và đi lại được, sức khỏe phát triển rất tốt.

Pengo vừa được các kỹ sư theo dõi và chăm sóc chu đáo.

Chim cánh cụt trong Thủy cung Vinpearlland Aquarium Times City là loài chim cánh cụt chân đen có tên khoa học Spheniscus Demersus, loài cánh cụt đặc hữu bản địa của vùng biển phía Tây Nam châu Phi. Loài chim này đã được Sách Đỏ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) công bố ở mức nguy cấp do môi trường sống ô nhiễm làm dân số của chúng ngày càng giảm dần trên khắp “lục địa đen”.

Tại Thủy cung Vinpearlland, đàn chim cánh cụt này gồm 20 con từ 1 đến 7 tuổi, được nuôi dưỡng và chăm sóc từ tháng 12/2013. Nơi cư ngụ của gia đình nhà chim được xây dựng mô phỏng đúng môi trường sống tự nhiên.

Đàn chim cánh cụt tại Thủy cung Vinpearlland được nuôi dưỡng trong môi trường mô phỏng đúng với môi trường sống tự nhiên.

Việc loài chim cánh cụt này có thể sinh sản một cách tự nhiên trong môi trường nhân tạo tại Thủy cung Vinpearlland đã chứng tỏ môi trường này đã thực sự gần gũi với môi trường sống thực của loài, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển các loài sinh vật quý hiếm. Đây cũng là món quà vô cùng ý nghĩa mà Thủy cung Vinpearlland Aquarium Times City dành tặng cho Hệ thống Vui chơi giải trí Vinpearl Land, thuộc Tập đoàn Vingroup, nhân dịp sinh nhật lần thứ 8 vào ngày 25/8.

Những hình ảnh đáng yêu của chú chim cánh cụt Pengo:

Cặp đôi chim cánh cánh cụt bố mẹ Pengy và Penda...
Pengo đi những bước đi đầu tiên tại Thủy cung Vinpearlland Aquarium Times City .

Vinpearlland Aquarium Times City là thủy cung hiện đại và lớn nhất Việt Nam. Với diện tích gần 4.000 m2, Vinpearlland Aquarium Times City hội tụ hàng ngàn loài sinh vật với hơn 30.000 cá thể từ đủ “năm châu bốn biển”. Vinpearl Land cũng là đơn vị đầu tiên mang loài chim của xứ sở băng tuyết đến với đất nước nhiệt đới Việt Nam.

Được biết sắp tới đây, Thủy cung Vinpearlland Aqurium Phú Quốc tại tổ hợp Du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc cũng sẽ đi vào hoạt động, tiếp tục mở rộng và phát triển hệ thống vui chơi giải trí Vinpearl Land của tập đoàn Vingroup.

Thùy Anh