Ngậm đắng vì “bẫy vẽ” của các trung tâm ảnh cưới

11/10/2011 13:45
Với tâm lý “đời chỉ có một lần” nên rất nhiều cặp đôi  đã phải “ngậm đắng” vì rơi vào bẫy “vẽ" của một số dịch vụ tổ chức chụp hình...
Vừa chụp hình vừa run

Quen nhau gần ba năm, chị N.T.H (ngụ Q10) và anh T.T.P (ngụ Q.Tân Phú) quyết định tổ chức đám cưới. Anh chị hăm hở chuẩn bị tìm địa điểm chụp hình cưới. Thấy trên mạng rao studio L.M nằm trên đường Huỳnh Văn Bánh, Q.Phú Nhuận, có khuyến mãi trọn bộ album cưới chỉ mất 5 triệu đồng, lại còn được tặng một bộ váy cưới và trang điểm miễn phí nên chị H. quyết định đăng ký và thanh toán 70% tiền trước khi chụp.

Đến ngày chụp hình cưới, cửa hàng nại cớ mẫu áo chị chọn đã hết hàng và yêu cầu chị chọn mẫu khác phải tính thêm chi phí. Thấy vô lý, chị H. từ chối và quyết định chỉ chụp hình với váy mà studio chuẩn bị, đến ngày lấy hình chị H. không tin vào mắt mình khi thấy số hình cưới vừa xấu lại vừa mờ. Khi chị thắc mắc với chủ tiệm thì còn nhận được một tràng chửi khéo “tiền nào của nấy”, chị đành ngậm ngùi cầm đống hình về mà không biết giải thích sao với chồng.

Chi nhiều tiền đầu tư cho bộ ảnh cưới hoàn hảo, nhưng chị Nguyễn Thị Mai Anh (ngụ Q10) cũng “tiền mất tật mang”, chị chia sẻ: “Tôi và ông xã muốn có một bộ ảnh cưới đẹp và ấn tượng. Do không có kinh nghiệm nên sau khi nghe tư vấn của nhân viên trong cửa hàng chụp hình cưới, chúng tôi quyết định thuê studio trên đường Nguyễn Biểu Q5, chụp dã ngoại tại Hồ Cốc - Long Hải (Vũng Tàu) với giá 20 triệu đồng.
Chi nhiều tiền đầu tư cho bộ ảnh cưới hoàn hảo, nhưng chị Nguyễn Thị Mai Anh (ngụ Q10) cũng “tiền mất tật mang”. Ảnh minh họa.
Nhưng khi tới nơi do cảnh không ưng ý nên chúng tôi chuyển địa điểm tới gần đó. Không ngờ đội ngũ chụp hình không chịu vì cho rằng tốn thời gian và nếu muốn qua chỗ mới thì phải chi thêm 3 triệu đồng tiền xe. Chưa hết, sau khi chụp hình về, cửa hàng còn yêu cầu chi thêm 2 triệu đồng tiền bồi dưỡng cho đoàn chụp hình. Cứ ngỡ sau khi tốn nhiều tiền sẽ có bộ hình đẹp, không ngờ hình ảnh gượng gạo nhợt nhạt. Thấy tôi không hài lòng về ảnh cưới, chủ tiệm còn gợi ý nếu không thích thì có thể bỏ thêm 3 triệu đồng nữa để ghép cảnh”.

Nhân viên một tiệm áo cưới trên đường Ba Tháng Hai tiết lộ: hầu hết cô dâu nào cũng là lần đầu tiên đi chụp ảnh cưới nên không có kinh nghiệm. Đa phần thấy khuyến mãi giảm giá thì vào, nhưng thực chất đây là chiêu của các cửa hàng. Khi khách vào thì sẽ bị cuốn vào “ma trận” của nhân viên tư vấn và chi những khoản tiền không hề nhỏ nhưng chưa chắc được bộ ảnh ưng ý.

Đủ kiểu moi tiền


Không chỉ có dịch vụ chụp hình mới biết cách móc tiền của khách mà nhà hàng cũng tranh thủ chặt chém với đủ thứ dịch vụ trời ơi.

Kể lại đám cưới của mình anh Thái Minh Hoàng (ngụ Q3) vẫn còn bức xúc: “Năm ngoái tôi và bà xã quyết định làm đám cưới nên đặt tiệc tại nhà hàng Đ.P trên đường Trường Chinh, Q.Tân Bình. Nhà hàng thông báo sẽ cung cấp trọn gói với giá 3 triệu đồng một bàn tiệc và miễn phí các dịch vụ khác như phụ dâu, các tiết mục biểu diễn. Thấy cũng thuận tiện nên chúng tôi đồng ý. Ai ngờ đám cưới đang diễn ra thì điện bị tắt khiến mọi người nhốn nháo. Lúc này nhà hàng yêu cầu mình chi thêm hai triệu đồng tiền máy nổ vì cúp điện là sự cố không có trong hợp đồng. Nếu rơi vào trường hợp này thì thử hỏi ai mà không chi tiền?”.

Còn trường hợp của anh Trần Thanh Long (ngụ Q.Thủ Đức) thì rất đỗi bi hài. Anh tổ chức đám cưới tại nhà hàng T.T ngay gần khu vực Suối Tiên. Trong tiết mục của nhà hàng có phần châm bong bóng thay cho pháo lúc cô dâu chú rể chào hai họ, với chi phí 500 nghìn đồng một dây bong bóng dài hơn một mét.

 Tuy nhiên, không hiểu do quên hay có trục trặc nhà hàng không đốt bong bóng đúng theo yêu cầu. Nhưng vì muốn lấy tiền của khách nên đúng lúc tàn tiệc, khi mọi người chuẩn bị ra về thì bất ngờ trên sân khấu hai tràng bong bóng nổ tưng bừng khiến ai cũng ngạc nhiên, sau đó nhà hàng chìa hóa đơn thanh toán cho gia đình chú rể.

Thậm chí nhiều dịch vụ còn tìm cách “bắt nọn” khách hàng để thu tiền, chị Hoàng Minh Châu (ngụ Q2) cho biết: “Gần đến ngày cưới mà tôi không tìm ra được đội bưng tráp lễ. Nghe nhiều người mách về dịch vụ bưng tráp thuê nằm trên đường CMT8 (Q10), tôi gọi điện tới và đặt mười người gồm năm nam và năm nữ, yêu cầu ngoại hình khá với giá 130 nghìn đồng một người.

Tuy nhiên, tới sát giờ làm lễ vẫn không thấy đội bưng tráp đâu. Vừa sốt ruột vừa lo, tôi vội gọi điện cho dịch vụ thì họ cho biết quên nói với tôi tiền đó chỉ là tiền công bưng tráp, còn thiếu chi phí thuê xe đưa đội bưng tráp tới nơi làm lễ là 30 nghìn đồng một người. Bất đắc dĩ tôi đành nhờ người nhà chạy qua thanh toán cho họ. Nhưng khi đội bưng tráp tới nơi thì người nào cũng thấp bé, quần áo xộc xệch, nhìn rất mất cảm tình. Nhưng vì đã đến giờ làm lễ nên gia đình đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Theo Công an TP.HCM