Ngân hàng đua "sản xuất" bánh Trung thu vàng ròng giá trăm triệu

27/09/2012 11:57 Bảo Khánh (theo GT, News365)
(GDVN) - Tết Trung thu 2012, thị trường Trung Quốc lại chứng kiến nhiều sản phẩm đắt tiền làm từ vàng và bạc. Mức giá dao động từ khoảng 400 nhân dân tệ lên đến hơn 40.000 nhân dân tệ (tức 1,2 triệu đồng – 120 triệu đồng).

Tạp chí Kinh tế hàng tuần GlobalTimes của Trung Quốc dẫn lời ông Zhao - quản lý một chi nhánh China Merchants Banks cho biết: Ngân hàng của ông đang cung cấp các sản phẩm bánh Trung thu bằng vàng và bạc. Theo lời ông Zhao, để mua được loại bánh này, khách phải đặt trước khoảng hai tuần.

Không chỉ riêng China Merchants Banks, nhiều ngân hàng khác của Trung Quốc cũng đua nhau tung ra sản phẩm bánh Trung thu bằng vàng và bạc mùa Trung thu này. Một nhân viên ngân hàng Công thương ở An Huy giới thiệu mẫu bánh Trung thu bằng bạc nặng 50g.

Công ty Desengmen Gongmei tung ra hàng loạt sản phẩm bánh Trung Thu đắt tiền bằng vàng với mong muốn cầu mong hạnh phục tốt lành. Theo lời một người quản lý ngân hàng, khách hàng mua  loại bánh xa xỉ này không phải để dành tặng người thân hay bạn bè mà dùng để biếu các đối tác.
Một sản phẩm bánh Trung thu bằng vàng khác được bán ở Hải Khẩu (Hải Nam - Trung Quốc) với giá 38.000 USD/100g (tức hon 114 triệu đồng/100g).
Còn chiếc bánh bằng bạc có giá rẻ hơn ở mức 598 nhân dân tệ/20g tức hơn 1,7 triệu đồng/20g
Một khách sạn ở Bắc Kinh cũng tung ra sản phẩm bánh Trung thu đắt tiền với giá từ 488 - 588 nhân dân tệ/cái (tức 1,4 triệu đồng - 1,7 triệu đồng/cái).

Một trong những sản phẩm bánh Trung thu đắt tiền nhất bằng vàng là phiên bản có giới hạn giá 47.620 nhân dân tệ (tức hơn 140 triệu đồng) của Công ty Kingee Gold. Một số bánh đắt tiền của dòng này được dập nổi hoa mẫu đơn, biểu tượng của sự giàu có và quyền lực trong văn hóa truyền thống Trung Quốc. Còn một số mẫu bánh khác có hình gấu trúc hoặc hoa cúc. Các loại bánh này đã được bán ra từ thứ 2 tuần này (24/9).


Các loại bánh đắt tiền được đặt trong hộp kỳ công và đẹp mắt.
Khách hàng thích thúchọn mua loại bánh Trung thu này đang được bày bán tại Bắc Kinh
Bảo Khánh (theo GT, News365)