Ngày hội việc làm lần thứ V: Kết nối sự hợp tác 4 bên

23/05/2013 08:15 PV
(GDVN) - Ngày 19/5 tại Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô lần thứ V do Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên Hà Nội tổ chức.

Tham dự hội chợ gồm có 105 doanh nghiệp với hơn 500 sinh viên từ các Trường Đại học và Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp. Trong đó, có 73 doanh nghiệp tuyển dụng lao động ở các ngành nghề với 3.794 chỉ tiêu.

Đại diện Công ty IDT tham gia nhận cờ tham dự hội chợ.

Chỉ tiêu dành cho sinh viên các trường Đại học, cao đẳng năm nay là 2.274 người, lao động phổ thông khác là 1.520 chỉ tiêu. Tại Hội chợ  Công ty  IDT đã tham dự một gian hàng để giới thiệu quảng bá hình ảnh về các hoạt động, các dự án, các khóa đào tạo mà  IDT đã và đang triển khai.

Bộ phận chăm sóc khách hàng-Phòng Kinh doanh Công ty IDT giới thiệu các khóa đào tạo của Dự án Học Làm Giàu tới các bạn sinh viên

Tại đây, Phòng Nhân sự  của Công ty đã tiếp nhận được 20 ứng viên tham gia đăng ký thông tin. Đặc biệt, tại Hội chợ Phòng kinh doanh  cũng đã tiếp nhận được hơn 40 sinh viên quan tâm đến khóa học Học Làm Giàu-Con đường thành công”.

Phòng Nhân sự Công ty IDT đang giới thiệu cho các ứng viên tham gia  đăng ký thông tin

Theo ông Lê Dũng-Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc kinh doanh Công ty IDT, Chương trình đào tạo Học Làm Giàu-Con đường thành công” là một trong những sản phẩm được xây dựng với rất nhiều tâm huyết của Ban Lãnh đạo Công ty IDT, Dự án Học Làm Giàu. Chương trình đã được đào tạo một cách quy mô bài bản và khoa học tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, sắp tới là Đà Nẵng đã được cộng đồng đón nhận và đánh giá cao.


"Chiến lược phát triển của IDT nhằm xây dựng cộng đồng những người có đam mê, có tư duy giàu có, qua đó sàng lọc phân nhóm và tìm những nhóm người phù hợp và Dự án Học Làm Giàu chính là ý tưởng chúng tôi muốn truyền tải thông điệp đó. 

Khi còn là thành viên của Dự án, chúng tôi cam kết cùng họ đào tạo từ Học đến thực hành Làm và trở lên Giàu có thành công. Học Làm Giàu chính là chìa khóa mở cánh cửa giúp người dân có cơ hội tiếp cận với các dự IDT", ông Lê Dũng chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh-Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội cho biết: “Ngày hội việc làm lần thứ V là dịp các bạn trẻ được tư vấn, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng của mình và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. 

Tại đây sinh viên được gặp gỡ các chuyên gia tư vấn tuyển dụng lao động, việc làm. Đồng thời, trang bị cho các bạn trẻ kiến thức, kỹ năng khi đi phỏng vấn xin việc. Ngày hội cũng là sự kết nối giữa 4 bên: Cơ sở đào tạo-Người lao động-Trung tâm việc làm-Doanh nghiệp, nhằm đem đến kết quả tốt hơn trong việc tư vấn, tuyển dụng cho người lao động. Đồng thời quảng bá hình ảnh và của các doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo tuyền dụng và đồng thời hiện thực hóa những cơ hội của các bạn trẻ khao khát lập thân, lập nghiệp".

PV