Nghỉ lễ 30/4 kéo dài, dịch vụ gửi thú cưng "sốt xình xịch"

26/04/2013 15:09 Theo VietQ
Với cún cưng, giá sẽ được tính dựa theo cân nặng của con vật. Thường thì chó nặng dưới 5kg, giá dịch vụ khoảng 50.000 – 80.000 đồng/ngày...
Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài trong 5 ngày liền, nhiều gia đình có kế hoạch đi chơi nhưng lại rất băn khoăn bởi không biết nên gửi thú cưng ở đâu. Dịch vụ chăm sóc chó, mèo khi chủ vắng nhà đã ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Khi kỳ nghỉ đang ngày càng đến gần, dịch vụ này trở nên vô cùng sôi động.

Sôi động dịch vụ gửi thú cưng

Khoảng một tuần gần đây, trên những diễn đàn, fanpage Facebook dành cho những người chơi và yêu động vật rộ lên những dòng hỏi đáp hoặc bài viết nhằm tìm kiếm địa chỉ nhận chăm sóc thú cưng uy tín trong dịp 30/4 – 1/5. Lên trang chủ của những siêu thị thú cưng, cửa hàng bán chó mèo, không khó để bắt gặp những câu hỏi: “Bên mình có dịch vụ khách sạn cho chó mèo không? Nếu có vui lòng inbox giá và điều kiện cho mình nhé. Mình có bé Eng bulldog 20kg cần gửi vì mình sắp đi du lịch”, “Mình cũng đang cần gửi mèo 2kg trong mấy ngày tới, nếu có dịch vụ giữ mèo báo giá cho mình nhé”, hoặc “Bạn ơi, mình cần gửi một nhóc mèo gần 2kg từ 26/4 – 2/5, giá cả thế nào báo mình nhé”…

Nhiều khách hàng lao đao tìm dịch vụ chăm sóc thú cưng trong dịp nghỉ lễ 30/4 sắp tới

Có cầu thì ắt có cung, hàng loạt các cửa hàng bán vật nuôi, đồ dùng thú cưng, siêu thị chó mèo, phòng khám thú y hoặc một số cá nhân riêng lẻ đã mở ra dịch vụ nhận chăm sóc thú cưng trong những dịp nghỉ lễ.

Những bài viết giới thiệu về dịch vụ cũng tràn ngập các diễn đàn: “Nhiều khi muốn đi đâu đó xa nhưng ngại không muốn đi vì sợ không có ai chăm sóc thú cưng. Nếu bạn gặp hoản cảnh đó hay liên hệ với tôi. Tôi sẽ giúp bạn chăm chúng tốt hơn cả khi ở nhà. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ….”, “Dịch vụ chăm sóc chó, mèo khi chủ vắng nhà của chúng tôi đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng. Chó mèo được chăm sóc trong môi trường tốt, an toàn, giữ những thói quen sinh hoạt tại nhà như giờ giấc sinh hoạt, khẩu vị ăn uống…Với kinh nghiệm chuyên môn của mình chúng tôi cam kết sẽ mang đến một kỳ nghỉ tết thú vị cho thú cưng của bạn”, “Khu nhà mình ở ngoại ô, có sân vườn rộng; xây phòng riêng cho chó mèo. Nhà mình nuôi thả tự do trong phòng chứ không nhốt trong lồng, chỉ tách riêng cái đực. Vì vậy bạn nào muốn nhốt hoặc xích thì mang lồng và xích đến”….

Giá cả theo chất lượng dịch vụ


Theo khảo sát của PV, thông thường nơi cung cấp dịch vụ sẽ phân thành hai loại bảng giá cho chó riêng và mèo riêng. Giá cả dịch vụ cũng có sự chênh lệch giữa các nơi.

Mức thường thấy trong bảng giá chăm sóc mèo, là gửi dưới 3 ngày (kèm ăn uống, vệ sinh) là 30.000 – 50.000 đồng/ngày. Nếu không kèm thức ăn thì từ 10.000 – 20.000 đồng/ngày. Với các trường hợp mèo nhỏ hoặc yêu cầu thức ăn riêng thì mức giá thương lượng. Thông thường, với những khách hàng gửi mèo hơn 10 ngày thì sẽ có chế độ giảm giá riêng.

Bảng giá dịch vụ này có sự chênh lệch giữa các nơi (ảnh minh họa)

Với cún cưng, giá sẽ được tính dựa theo cân nặng của con vật. Thường thì chó nặng dưới 5kg, giá dịch vụ khoảng 50.000 – 80.000 đồng/ngày; chó từ 5 – 10kg, giá 80.000 – 100.000 đồng; chó từ 10kg trở lên, giá 100.000 – 150.000 đồng/ngày. Với các dịch vụ đi kèm như đưa chó đi dạo, chạy thể dục, khách hàng sẽ phải bỏ thêm chi phí 10.000 – 20.000 đồng/ngày. Có những chủ dịch vụ ngoài khoản báo giá rõ ràng còn có thêm phụ lục về những quyền lợi mà thú cưng cũng như khách hàng được hưởng. Có những nơi lại chỉ đưa ra bảng giá còn các dịch vụ kèm theo sẽ thương lượng trực tiếp khi khách mang vật nuôi tới gửi.

Đại diện của siêu thị chó mèo Phương Anh Petmart (Quận 6, TP.Hồ Chí Minh) cho biết, khoảng 1 tuần gần đây, lượng khách hàng gọi điện tới siêu thị để tham khảo giá cả, dịch vụ đã tăng hơn so với các ngày bình thường. Hầu như ngày nào siêu thị cũng nhận được rải rác những cuộc điện thoại như vậy. Hiện Phương Anh Petmart đang áp dụng mức giá cho chăm sóc thú cưng từ 1-5 kg là 50.000 đồng/ngày; từ 5-10 kg là 80.000 đồng/ngày và thú cưng từ 10 kg trở lên là 100.000-150.000 đồng/ngày. Cũng theo đại diện của siêu thị, vào những dịp nghỉ lễ Tết dài ngày, tỷ lệ khách đặt phòng cho thú cưng sẽ tăng. Dịp tăng đột biến nhất là Tết Nguyên đán với bảng giá dịch vụ cao hơn.

Riêng các dịp nghỉ lễ như 30/4 – 1/5, Quốc khánh 2/9, thường thì thời gian nghỉ không “dài hơi” nên lượng khách có tăng nhưng không đến mức “kín phòng”. Khách không phải đặt phòng trước mà thường đến ngày giao thú cưng thì sẽ tới luôn siêu thị để chọn phòng. Giá dịch vụ trong dịp 30/4 – 1/5 năm nay không có gì thay đổi so với các ngày bình thường.

Với các cá nhân mở dịch vụ theo hướng làm ăn chớp thời điểm 30/4 – 1/5 thì mức giá có vẻ nhỉnh hơn. Họ đa phần đều là những người có sở thích nuôi chó mèo hoặc đang sở hữu một vài chú mèo cưng, cún cưng nên muốn nhân dịp nghỉ lễ để có thêm chút thu nhập. Trong trường hợp này, do số lượng nhận chăm sóc có giới hạn, thức ăn ngon và nhiều dịch vụ đi kèm hơn nên nếu không gọi điện đặt trước thì nguy cơ thú cưng không được nhận vì “hết chỗ” cũng sẽ cao hơn.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

Theo VietQ