Nghi vấn thức ăn sẵn từ Trung Quốc giết chết hơn 1.000 con chó

07/01/2015 09:47 Lâm Giang
(GDVN) - Người ta tin rằng loại thức ăn này đã gây ra cái chết của hơn 1.000 con chó tại Mỹ kể từ năm 2007.

Telegraph ngày 6/1 đưa tin cho biết, hệ thống Petco đã dừng bán tất cả các loại thức ăn dành cho chó và mèo có nguồn gốc từ Trung Quốc trên trang web và chuỗi cửa hàng của mình ở khắp nước Mỹ.

Ảnh minh họa. Nguồn Telegraph.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã mở điều tra làm rõ hơn 4.800 đơn khiếu nại của các chủ vật nuôi than phiền rằng chó mèo của họ bị ốm hoặc tử vong sau khi ăn thịt gà, vịt và khoai tây từ Trung Quốc.

Ngoài ra, người ta tin rằng loại thức ăn này đã gây ra cái chết của hơn 1.000 con chó tại Mỹ kể từ năm 2007.

Mặc dù kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy không có bằng chứng những loại thực phẩm này trực tiếp gây bệnh cho vật nuôi nhưng FDA hứa hẹn sẽ tiếp tục làm sáng tỏ vụ việc.

Petco và PetSmart vẫn quyết định dừng bán các loại thực phẩm được sản xuất ở Trung Quốc. Petco đã dừng bán chúng tại hơn 1.300 cửa hàng của mình, trong khi PetSmart hôm 5/1 tuyên bố có kế hoạch tiến hành một động thái tương tự ở khoảng 1.300 cửa hàng trên khắp nước Mỹ.

Ngoài ra, Petco cũng lên kế hoạch rút các loại thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc ra khỏi các kệ hàng của hãng ở Hà Lan, New Zealand, Úc và Nam Mỹ. Petco thừa nhận đã thiệt hại hàng chục triệu đô la vì thay đổi nhà cung cấp./.

Lâm Giang