Nghịch lý mua vàng dễ hơn mua... hoa hồng ở Đà Lạt

17/10/2011 07:07
Đó là nhận định nửa đùa nửa thật của nhiều thương lái đang đi thu mua hoa hồng tại Đà Lạt để cung cấp cho thị trường TP.HCM trong dịp 20/10...
Ngày 15/10, tức còn 5 ngày nữa mới tới ngày lễ Phụ nữ Việt Nam nhưng không khí mua bán hoa hồng tại làng hoa Vạn Thành Đà Lạt đã tấp nập, khẩn trương, các thương lái chạy ngược chạy xuôi để tìm mua cho đủ các đơn đạt hàng từ TP HCM.
Tuy mất mùa nhưng nhà vườn vẫn cười tươi vì hoa hồng được giá

Tuy nhiên, năm nay do thời tiết không thuận lợi lại luôn bị sâu bệnh phá hoại nên lượng hoa hồng của làng hoa Vạn Thành giảm mạnh khiến giá loại hoa chủ lực phục vụ thị trường ngày Phụ nữ Việt Nam tăng đột biến.

Đến chiều 15/10, mỗi bông hoa hồng nhung bán tại vườn đã có giá 6.000 đồng, hoa hồng quế là 3.000 đồng/bông, hồng vàng là 5.500 đồng/bông, hồng trắng 4.000 đồng/bông, cao gấp từ 3 đến 5 lần so với những ngày bình thường.

Với lượng hoa khan hiếm như hiện nay, nhiều thương lái cho biết có tiền nhưng chưa chắc đã mua được hoa hồng bởi hiện nay những vườn hoa này đều được đặt mua cách đây cả 2-3 tháng.

Trong khi đó, nhiều chủ vườn hoa hồng tại Vạn Thành lại khẳng định, chắc chắn trong những ngày tới giá lại hoa này sẽ còn tiếp tục tăng do khan hiếm hàng.

Theo bee.net.vn