Nguyên văn thư chúc mừng tân CEO FPT của ông Trương Gia Bình

31/07/2013 15:31 Phạm Liễu
(GDVN) - Ngay sau  khi Hội đồng quản trị chính thức chọn "phó tướng" Bùi Quang Ngọc thay thế vị trí "ghế nóng" của FPT, ông Trương Gia Bình đã gửi thư đến toàn thể FPT chúc mừng tân Tổng giám đốc FPT, đồng thời cũng là người bạn học phổ thông của mình. Dưới đây là nguyên văn bức thư được đăng tảu trên chusngta.vn, một trong những trang tin nội bộ của FPT:
"Thân gửi các bạn FPT,

Hôm nay, HĐQT đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm anh Bùi Quang Ngọc làm TGĐ FPT.

FPT là một công ty niêm yết lớn và luôn đi đầu trong việc minh bạch hóa quản trị, việc tách bạch hai chức danh Chủ tịch và TGĐ là một ưu tiên để việc quản trị công ty hiệu quả và phù hợp với chuẩn mực quản trị hiện đại.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết, anh Ngọc "yêu FPT, chia sẻ khát vọng và làm việc hết mình để FPT phát triển mạnh mẽ và trường tồn". Ảnh: FPT.

Tôi là người đề cử anh Ngọc làm TGĐ, nhưng chúng ta cũng đã tìm kiếm các ứng cử viên thích hợp cả ở bên trong và bên ngoài công ty và đề xuất của tôi đã được HĐQT ủng hộ sau khi cân nhắc một cách nghiêm túc các ứng viên phù hợp với nhu cầu của công ty. Chúng ta cần ổn định trong bối cảnh thị trường khó khăn.

Chúng ta cần biến hành động của mỗi người FPT thành sức mạnh mang tên OneFPT, đưa công ty trở thành Tập đoàn toàn cầu hàng đầu về dịch vụ thông minh. Chúng ta đã chi tiết hóa các mục tiêu chiến lược bằng công cụ Thẻ điểm cân bằng và chúng ta cần hiện thực hóa các mục tiêu đó. Hội đồng quản trị đã lựa chọn một người am hiểu sâu sắc FPT, có năng lực quản trị và tổ chức triển khai như anh Ngọc đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc.

Tôi biết anh Ngọc gần nửa thế kỷ, cùng nhau lập ra FPT, đã làm việc cùng nhau 25 năm. Anh là lãnh đạo đầu tiên của bộ phận Tin học ứng dụng của FPT - Trung tâm Tin học ISC, tiền thân của các công ty thành viên quan trọng như FPT IS, FPT Software, FPT Telecom, FPT Trading. Anh nhận làm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ ERP khi trung tâm gặp khó khăn, khi nhiều người nghi ngờ về khả năng FPT sẽ làm được các dịch vụ chỉ dành cho các công ty tư vấn quốc tế. Anh đã thành công và đưa trung tâm trở thành đơn vị hàng đầu về tư vấn và triển khai dịch vụ ERP tại Việt Nam với hơn 400 cán bộ công nghệ.


Anh cũng là người giúp tôi triển khai nhiều dự án lớn, phức tạp, cần huy động nhiều nguồn lực khác nhau của Tập đoàn như thống nhất công ty FPT trên toàn quốc (Bắc - Nam 2002); tiến hành cổ phần hóa FPT (2002); tái cấu trúc sở hữu 3 đơn vị thành viên FPT IS, FPT Software, FPT Trading (2011),...

Anh và tôi có cá tính khác biệt nhưng chính những khác biệt đó đã giúp chúng tôi bổ trợ tốt nhất cho nhau khi thực hiện các công việc chung. Nhiều ý tưởng táo bạo, những đổi mới quan trọng cho FPT mà tôi đưa ra không thể thành hiện thực nếu thiếu sự triển khai thấu đáo và mạnh mẽ của anh. Nhờ thế, cùng với các bạn, chúng ta đã vượt qua khó khăn, tạo ra những đổi mới để đưa FPT từ 13 người đến 15.000 người như ngày nay.

Và hơn tất cả, anh yêu FPT, chia sẻ khát vọng và làm việc hết mình để FPT phát triển mạnh mẽ và trường tồn.

Tôi tin tưởng, với trọng trách mới là TGĐ, anh Ngọc sẽ làm thay đổi đáng kể việc thực thi các kế hoạch, hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược mà chúng ta đã đặt ra, và sự ủng hộ của HĐQT, cổ đông, lãnh đạo các cấp và toàn thể nhân viên FPT sẽ là một động lực to lớn để anh hoàn thành nhiệm vụ đầy thách thức của mình.

Trương Gia Bình

Phạm Liễu