Nhìn thấu cà phê qua lăng kính yêu thương

28/06/2014 09:34 Minh Hằng
(GDVN) - Điểm thú vị trong bộ ảnh của thương hiệu Vinacafé chính là ở những bài học về cà phê, tinh hoa của “Hành trình cà phê nguyên bản” được chuyển tải đơn giản...

Không màu mè phô trương, không đao to búa lớn, bộ ảnh “Hành trình cà phê nguyên bản” của thương hiệu Vinacafé vừa ra mắt công chúng đã gây được sự chú ý từ nhiều bạn trẻ nhờ sự hiền hòa, tình cảm, gần gũi theo phong cách chuyện kể bằng hình ảnh về một gia đình nghệ nhân đã tha thiết tình yêu và dành trọn đam mê với hương vị cà phê nguyên bản như thế nào.

Điểm thú vị trong bộ ảnh của thương hiệu Vinacafé mang lại, chính là ở những bài học về cà phê, tinh hoa của “Hành trình cà phê nguyên bản” được chuyển tải đơn giản, dễ đi vào long người qua lăng kính cuộc sống đời thường với những cảm xúc rất đỗi chân thực, mang màu sắc ấm áp thân quen với người Việt.

Đó là câu chuyện chăm chút cho cây cà phê bằng những điều tuyệt vời nhất của khí hậu thổ nhưỡng, là câu chuyện nuôi dưỡng suốt 9 tháng 10 ngày (như mang thai một đứa con) từ ngày đơm hoa đến ngày trái chín mọng; là câu chuyện thu hoạch cả vườn cà phê chỉ trong một đêm để đảm bảo thời khắc vàng tích lũy trọn vẹn hương vị nguyên bản cho những trái cà phê hảo hạng.

Không chỉ vậy, bạn có biết bài học về sự kiên nhẫn khi cần chính xác 16 phút cho một mẻ rang hoàn hảo?… Nghe tưởng chừng như rất khô khan và phức tạp, thế nhưng đối với thương hiệu Vinacafé, điều ấy trở nên đơn giản hơn khi tất cả bắt đầu từ yêu thương.

Yêu thương để gạn lọc những điều trong trẻo nhất nuôi dưỡng cho trái vừa chín lớn, yêu thương để thuộc lòng từng khoảnh khắc khi nào trái vừa “chín đã” cho mùa thu hoạch, yêu thương để chăm chút đến từng hơi thở, mùi vị…

Thông qua bộ ảnh, Vinacafé muốn các bạn trẻ sẽ hiểu và yêu hương vị cà phê thơm ngon nguyên bản – chất chứa tâm huyết được góp đầy từ những nghệ nhân giàu tình yêu với cà phê như những đứa con tinh thần.

Chính hình ảnh và cách kể chuyện thân thuộc gắn với tình cảm đã giúp bộ ảnh “Hành trình cà phê nguyên bản” của Vinacafé truyền tải thông điệp một cách dung dị, dễ hiểu mà vẫn đủ sức lay động và ghi điểm với người xem.

Xem chi tiết bộ ảnh “Hành trình cà phê nguyên bản” tại:
www.vinacafe-heritage.vn/ hoặc
www.facebook.com/chatcaphe

Minh Hằng