Những địa chỉ "bún mắng, cháo chửi, ốc lắm mồm" nức tiếng Hà thành

04/07/2012 07:31 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Nổi tiếng là những quán ăn ngon nhưng những hàng quán này còn nổi tiếng hơn vì cung cách phục vụ "có một không hai": chửi và quát của chủ quán, Cũng chính vì thế, ẩm thực Hà Nội có thêm những quán ăn đặc thù như bún chửi, cháo quát, ốc lắm mồm, phở xếp hàng.
Quán bún chửi của bà Thảo tại chợ Ngô Sĩ Liên nổi tiếng khắp Hà Thành. Ảnh: Tiền Phong
Chỉ là quán bún dọc mùng với chân giò, lưỡi lợn nhưng theo phản ánh của nhiều thực khách, nếu ai đó cao hứng hỏi han hay thắc mắc gì lập tức sẽ bị "ăn chửi" của bà chủ quán.
Bà chủ quán nổi tiếng này cho biết mình không muốn chửi khách nhưng chẳng hiểu sao bà không kiềm được miệng. Ảnh Vietnamnet
Quán cháo bà Mỹ có biệt danh là hàng cháo “quát” ở 15 Lý Quốc Sư cũ (nay có 2 địa chỉ mới ở số 7 Nhà Thờ và số 47A Lý Quốc Sư) là của một bà chủ tên Mỹ chuyên bán món cháo gà ta.
Quán cháo thịt gà này khá nổi tiếng vì trước kia bà chủ quán hay quát con, quát nhân viên nhưng từ ngày con bà lên làm chủ thì chị ta quay sang quát khách.
Khách nào cũng sẵn sàng bị quát nếu gọi xuất không thịt hay ăn bát bé mà đi đông người
Quán ốc đầu đường Hồ Đắc Di, gần cây xăng Nam Đồng được mệnh danh là ốc "lắm mồm".
Món ốc ở đây rất ngon nên thường đông khách. Vị khách nào mà lỡ miệng thắc mắc liền bị bà chủ quán nhắc nhở.
Khách thưởng thức quá lâu cũng bị đuổi về để nhường chỗ cho người khác.
“Phở xếp hàng” tọa lạc ở 49 phố Bát Đàn, trước kia có cái tên gốc là Phở bò gia truyền Hà Nội chuyên bán các loại phở tái, chín, nạm, gầu chính gốc đất Hà Thành từ bánh phở tới chiếc bát “ôtô” dùng để đựng.
Quán ngon, ắt phải đông, ngày xưa, để tạo sự công bằng, chủ quán yêu cầu mọi người xếp hàng chờ tới lượt. Có vị khách còn phải vừa đứng vừa ăn.
Khách Tây cũng không ngoại lệ
Nước phở ở đây được đánh giá là ngon có hương vị riêng
P.T (tổng hợp)