Những trái tim nhân hậu làm nên sức mạnh Việt Nam

07/08/2020 06:59 Phạm Minh
GDVN- Sun Group đã chạy đua với thời gian, gấp rút hoàn thành việc xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 1000 giường bệnh.

Trong 84 giờ, một bệnh viện dã chiến quy mô 1000 giường bệnh được Tập đoàn Sun Group gấp rút thi công và hoàn thành, tiếp sức cho Đà Nẵng chống lại kẻ thù vô hình mang tên Covid – 19.

Tính đến chiều ngày 6/8, Việt Nam có 747 số ca nhiễm Covid – 19, trong đó có 345 ca đang được điều trị. Riêng tại Đà Nẵng, số ca đang được điều trị là 200 bệnh nhân.

Đà Nẵng đã trở thành “điểm nóng” với số ca nhiễm cao nhất cả nước.

Với tâm thế sẵn sàng, Việt Nam nhanh chóng, chủ động triển khai các biện pháp chống dịch.

Và trong cuộc chiến cam go ấy, một lần nữa, chúng ta lại được thấy sức mạnh Việt Nam, tinh thần đoàn kết một lòng của dân tộc Việt Nam.

Tiếp sức cho “rốn dịch” Đà Nẵng

Những ngày qua, cả đất nước đang chung tay hướng về Đà Nẵng, bởi cuộc chiến này nào đâu của riêng ai.

Hình ảnh những chiến binh CDC quay cuồng truy vét virus chết người, khoảnh khắc nhân viên y tế ngủ gục trên bàn làm việc, những bác sĩ mệt nhoài “chợp mắt” trên hàng ghế đã cho thấy sự hy sinh quên mình của những người ở tuyến đầu chống dịch.

Toàn cảnh bệnh viện dã chiến do Sungroup xây dựng, bàn giao cho Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Nhiều sinh viên Y khoa giấu gia đình để xung phong bước vào tâm bão Covid.

Và đáp lại lời kêu gọi của Đà Nẵng, các bác sĩ sẵn sàng lên đường. Thành phố Hải Phòng chi viện 33 bác sĩ, điều dưỡng, hỗ trợ Đà Nẵng 10 tỉ đồng.

Tỉnh Bình Định cũng tiếp sức cho cuộc chiến, chi viện 25 y, bác sĩ tới tâm dịch.

Trước tình hình căng thẳng và diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sun Group đã chạy đua với thời gian, gấp rút hoàn thành việc xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 1000 giường bệnh trong 84 giờ.

Trong chiến tranh, các tỉnh chi viện bộ đội cho tiền tuyến thì ngày hôm nay, các bác sĩ cũng chính là những người hùng sẵn sàng ra trận.

“Bệnh viện dã chiến” những tưởng chỉ có trong cuộc chiến chống ngoại xâm thì hôm nay được ví như “tấm lá chắn” kiên cố, tiếp thêm sức mạnh giúp Đà Nẵng vượt qua đại dịch.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn được xây lắp trên cơ sở trưng dụng Cung thể thao Tiên Sơn tại phường Hòa Cường, quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng).

Các kỹ sư, công nhân thi công hối hả suốt ngày đêm để hoàn thành tiến độ nhanh nhất.

Mục đích của dự án là nhằm giảm tải cho các bệnh viện, trung tâm y tế đang bị phong tỏa; tập trung làm sạch ổ dịch tại 3 bệnh viện lớn là bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Và quan trọng hơn, “tấm chắn” Tiên Sơn của Sun Group thực sự là điểm tựa tinh thần, tiếp thêm niềm tin cho Đà Nẵng an tâm đối diện với kẻ thù Covid.

Chạy đua với thời gian, sẵn sàng “chia lửa” chống dịch

Để đáp ứng yêu cầu nhanh chóng, cấp thiết của thành phố nhằm đối phó với dịch bệnh đang có chiều hướng ngày càng phức tạp, Sun Group đã huy động tối đa nhân lực, vật lực tham gia thi công cho dự án này.

Cung thể thao Tiên Sơn những ngày hè như được đốt “nóng” thêm bởi nhịp độ làm việc khẩn trương, nhanh chóng của hàng trăm công nhân cho một dự án đặc biệt quan trọng.

Nơi hồng tâm Đà Nẵng: Những đêm trắng dựng “lá chắn” Tiên Sơn
Nơi hồng tâm Đà Nẵng: Những đêm trắng dựng “lá chắn” Tiên Sơn

Giữa một Đà Nẵng trầm lặng trong những ngày giãn cách xã hội vẫn có một Tiên Sơn hối hả, vội vàng với hàng trăm con người miệt mài, say sưa công việc.

Bởi họ đang gánh trên vai trách nhiệm lớn lao, trong trái tim họ đang hừng hực tinh thần quyết chiến, quyết thắng. Và hàng triệu trái tim vẫn đang ngày ngày hướng về họ cùng biết bao hy vọng, chờ mong.

Áp lực về thời gian đã thúc đẩy thêm tinh thần, quyết tâm và niềm tin của những kỹ sư, công nhân Sun Group.

Theo kế hoạch, bệnh viện dã chiến phải được hoàn thành trong 6 ngày. Thế nhưng 500 công nhân, kỹ sư và nhân viên của Sungroup được chia thành 3 ca đã làm việc liên tục 24/24 giờ trong hơn 3 ngày để hoàn thiện bệnh viện dã chiến.

Kỹ sư, công nhân kỹ thuật chia ca làm việc liên tục hoàn thành việc xây dựng bệnh viện dã chiến trong thời gian chỉ hơn 3 ngày.

Chiều ngày 5/8, bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã được hoàn thành, kết quả vượt tiến độ 2,5 ngày so với kế hoạch.

Sau buổi rà soát hệ thống hạ tầng kỹ thuật được tiến hành bởi đại diện Bộ Y tế và nhiều cơ quan khác, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn đã chính thức được Sun Group bàn giao cho Đà Nẵng để đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh nhân.

Đây là bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul theo tư vấn thiết kế của Trung tâm tư vấn xây dựng thuộc Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng.

Hệ thống buồng/giường bệnh, xử lý nước thải, ánh sáng, vách ngăn… được thiết kế, lắp đặt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đối với Bệnh viện dã chiến.

Để đáp ứng yêu cầu trước mắt, Bệnh viện dã chiến đã được lắp đặt 284 giường bệnh tại sàn thi đấu tầng 1.

Cận cảnh buồng bệnh sẵn sàng cho cuộc chiến đẩy lùi Covid.

Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, bệnh viện sẽ được tăng cường số buồng, giường với quy mô tối đa lên đến 1000 giường bệnh.

Mang bao tâm huyết cùng trách nhiệm để thực hiện dự án bệnh viện dã chiến Tiên Sơn nhưng Sun Group mong muốn bệnh viện này không có cơ hội hoạt động.

Đó cũng chính là hy vọng của cả cộng đồng, nhân dân Việt Nam, mong muốn khống chế và đẩy lùi thành công dịch Covid - 19.

Cảm kích trước nghĩa tình dành cho nhân dân Đà Nẵng, nhìn lại hành trình xây dựng và phát triển hơn 10 năm qua, nhiều người vẫn nhớ Sun Group không chỉ có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế nước nhà mà còn tổ chức nhiều dự án thiện nguyện ý nghĩa, sẻ chia khó khăn với đồng bào trên khắp mọi miền tổ quốc.

Hàng trăm suất quà tết trao tận tay tới người nghèo mỗi khi Tết đến xuân về; Chung tay tài trợ nhà tình nghĩa do Báo Công an nhân dân tổ chức; Tài trợ và tổ chức thi công, Đường hoa xuân Kỷ Hợi bên sông Hàn (Đà Nẵng), tạo những công trình điểm tô cho đất nước.

Bên cạnh đó, nhiều dự án vì môi trường được Sun Group chung tay góp sức như chương trình “Hãy làm sạch biển” tại các tỉnh miền Trung, hoạt động “bảo vệ môi trường biển đảo Phú Quốc”, hoạt động “Vì Hạ Long xanh - Đồng hành dọn rác” tại tỉnh Quảng Ninh…

Tháng 5/2019, Sun Sroup là một trong những đơn vị được Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai vinh danh và tri ân những đóng góp tích cực cho hoạt động phòng chống thiên tai.

Riêng với Đà Nẵng, Sun Group đã tạo dấu ấn đậm nét với nhiều dự án đầu tư rất lớn, góp phần giúp du lịch thành phố phát triển thăng hoa.

Khi Đà Nẵng không may trở thành “điểm nóng” Covid, Sun Group sẻ chia khó khăn, đồng hành cùng người dân trong công tác điều trị bệnh.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn hôm nay đã sẵn sàng “chia lửa” cùng các bệnh viện ở Đà Nẵng chống dịch.

Hình ảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn được hoàn thiện chỉ trong 84 giờ chính là minh chứng cho quyết tâm của Sun Group, của những trái tim nhân hậu, cũng chính là quyết tâm của toàn dân, của đất nước trong cuộc chiến nhiều cam go, nhiều thử thách.

Phạm Minh