Nữ Chủ tịch Ocean Bank từ nhiệm sau hơn 2 tháng ngồi "ghế nóng"

30/12/2014 11:10 Mai Anh
(GDVN) - Thông tin từ Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank) cho hay bà Nguyễn Thị Minh Thu người được bầu thay ông Hà Văn Thắm đã rời ghế Chủ tịch HĐQT...

Theo đó, nhà băng này vừa có sự thay đổi trong bộ máy nhận sự cấp cao khi bà Đào Thị Thúy đã thay bà Nguyễn Thị Minh Thu trở thành Chủ tịch HĐQT của OceanBank.

Tân Chủ tịch OceanBank, bà Đào Thị Thúy là cử nhân Học viện Tài chính trước khi được bầu ghế Chủ tịch HĐQT bà Thúy là thành viên HĐQT độc lập của ngân hàng này.

Trước đó Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, sau quá trình thanh tra, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương.

OceanBank là ngân hàng duy nhất có HĐQT đều là nữ giới

Để xử lý nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật và bảo đảm Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương hoạt động an toàn, ổn định và đúng pháp luật, NHNN Việt Nam đã đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương đối với ông Hà Văn Thắm.

Ngày 23/10/2014 HĐQT Ocean Bank đã thống nhất quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Hà Văn Thắm và bầu bà Nguyễn Minh Thu, thành viên HĐQT vào vị trí này đồng thời thôi đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của bà Thu và giao bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng giám đốc làm Phó Tổng giám đốc phụ trách.

Ngay khi ngồi vào ghế Chủ tịch Ocean Bank, bà Nguyễn Minh Thu đã có tâm thư gửi khách hàng của Ocean Bank. Qua tâm thư bà Thu nhấn mạnh: "Ocean Bank cam kết đảm bảo các vấn đề về thanh khoản. Và trong bất kỳ tình huống nào, mọi quyền lợi của các khách hàng đều được đảm bảo".

Như vậy tính từ khi ngồi ghế Chủ tịch HĐQT Ocean Bank thay ông Hà Văn Thắm đến khi từ nhiệm của bà Nguyễn Minh Thu khoảng hơn 2 tháng.

OceanBank là ngân hàng duy nhất có HĐQT đều là nữ giới, bao gồm bà Đào Thị Thúy - Chủ tịch HĐQT, bà Vũ Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch HĐQT, ngoài ra 3 thành viên HĐQT gồm có bà Nguyễn Minh Thu, bà Phạm Thị Giang Thu và bà Lê Thị Thu Thủy.

Mai Anh