Petrolimex lập tổng công ty “lấn sân” Vinashin và Vinalines

19/02/2013 17:27 Thep VnEconomy
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa quyết định thành lập Tổng công ty Vận tải thủy Petrolimex...

Hội đồng quản trị Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa quyết định thành lập Tổng công ty Vận tải thủy Petrolimex (PG Tanker).

Đây là tổng công ty chuyên ngành đầu tiên được thành lập theo tiến trình tái cấu trúc Petrolimex đã được Bộ Công Thương và Thủ tướng chỉ đạo.

Vốn điều lệ của PG Tanker là 1.500 tỷ đồng, hoạt động trong các lĩnh vực vận tải xăng dầu đường sông, đường biển, viễn dương; các dịch vụ về hàng hải; sửa chữa và đóng mới phương tiện vận tải thủy…

Ban lãnh đạo PG Tanker trong ngày ra mắt hôm 16/2.


PG Tanker là công ty TNHH do Petrolimex sở hữu 100% vốn điều lệ, trực thuộc Petrolimex; hoạt động theo hình thức công ty mẹ - con theo quy định của Luật Doanh nghiệp và phù hợp với điều lệ Petrolimex.

Ông Nguyễn Anh Dũng được Hội đồng Quản trị Petrolimex bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng giám đốc PG Tanker.

PG Tanker có các công ty con là các công ty cổ phần vận tải xăng dầu Vipco, Vitaco; vận tải và dịch vụ Petrolimex Hải Phòng (PTS Hải Phòng), vận tải xăng dầu đường thủy Petrolimex (PJTACO) và cảng Cửa Cấm (Hải Phòng)…. Đơn vị này hiện sở hữu đội tàu chở xăng dầu thành phẩm lớn nhất Việt Nam.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Thep VnEconomy