PetroVietnam tiếp tục "bắt tay" với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Nga

19/06/2014 10:37 Hồng Anh
(GDVN) - Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) đã ký Biên bản Ghi nhớ với Chủ tịch Tập đoàn Rosneft và Tổng giám đốc Tập đoàn Zarubezhneft.

Bên lề Hội nghị Dầu khí Thế giới (WPC) lần thứ 21 tại Mátx-cơ-va, Liên bang Nga ngày 16/6/2014, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã chứng kiến Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - ông Đỗ Văn Hậu ký Biên bản Ghi nhớ với ông Igor Sechin - Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Nga Rosneft và ông Sergey Kudryasov - Tổng giám đốc Tập đoàn Zarubezhneft về mở rộng cơ hội hợp tác tại các Lô 125 – 126, một số Lô mở và các Lô hợp đồng khác tại Bể Phú Khánh, thềm lục địa Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng chứng kiến Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Tập đoàn Rosneft và Tập đoàn Zarubezhneft kí biên bản Ghi nhớ.

Biên bản Ghi nhớ được ký kết lần này là bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa PetroVietnam và các đối tác Liên bang Nga.

Ngoài các hợp đồng tại Việt Nam, Rosneft, Zarubezhneft và các công ty dầu khí Liên bang Nga vẫn đang tiếp tục mở rộng hợp tác với PetroVietnam tại Liên bang Nga và xem xét các cơ hội tiềm năng để cùng đầu tư vào dự án tại các nước thứ 3.

(GDVN) - Tập đoàn Dầu khí quốc gia Nga Rosneft đã ký thỏa thuận cung cấp cho nhà máy lọc dầu Dung Quất 6 triệu tấn ESPO/năm.

Hồng Anh