Phát hiện đường dây làm giả vé tàu Tết

12/01/2012 10:01
Ngày 11/1, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng ga Sài Gòn cho biết, ga vừa phối hợp với Công an P.9, Q.3 (TP.HCM) phát hiện đường dây làm giả vé tàu Tết.
Theo đó, cơ quan chức năng đã thu giữ 55 vé tàu giả và đang tạm giữ 2 đối tượng trong đường dây này. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thu giữ một USB có lưu trữ hơn 100 mẫu vé tàu đã được các đối tượng làm vé giả thiết kế chi tiết.
Những vé tàu giả bị cơ quan chức năng tịch thu
Theo đại diện ga Sài Gòn, vào ngày 9/1, một nữ hành khách mang trả vé tàu SE16, từ Sài Gòn đi Vinh vào ngày 17/1. Do nghi ngờ vé giả nên nhân viên quầy vé đã thông báo với nhà ga để tiến hành kiểm tra, và phát hiện đây chính là vé giả. Sau đó, ga Sài Gòn đã cung cấp thông tin cho cơ quan công an. Từ manh mối này, cơ quan công an P.9, Q.3 đã lần ra đường dây làm giả vé tàu Tết và thu giữ được 58 vé tàu, trong đó có 55 vé tàu được làm giả. Các vé giả này chủ yếu đi đến các ga thuộc khu vực phía Bắc vào những ngày cao điểm Tết. Đại diện ga Sài Gòn cho biết, các vé giả này được in rất tinh vi, đặc điểm giống hệt vé tàu thật nên hành khách rất khó nhận biết. Vé giả chỉ được phát hiện khi chạy qua hệ thống máy quét tại ga cũng như khi đối chiếu với số seri, mã vạch, số ghế, số toa khi lên tàu. Hiện cơ quan Công an P.9, Q.3 đang tiếp tục điều tra làm rõ thêm vụ việc này. Theo infonet