Phụ kiện siêu độc và đắt cho thú cưng ở Hà Nội

10/07/2013 11:08 Theo Infonet
Trào lưu chơi chó cảnh, mèo ngoại, hamster... tại Hà Nội đi kèm với những đồ phụ kiện độc và đắt, có món giá lên tới hàng triệu đồng.
Không ít gia đình nuôi động vật nhỏ (bò sát, sóc Mỹ, hamster...) với mục đích trang trí, họ đầu tư những chiếc chuồng bằng gỗ đẹp, chiếu sáng đầy đủ...với giá xấp xỉ 2 triệu đồng
Nhà mèo - một bộ "vui chơi giải trí" cho mèo (hoặc động vật nhỏ) có giá 2,6 triệu đồng.
Một dàn trang phục dành cho thú cưng với phong cách treo và phân loại chuyên nghiệp không thua gì shop quần áo thật. Thông thường người chơi chỉ trang bị quần áo cho thú cưng vào mùa đông, mỗi bộ như trong hình có giá khoảng 100.000 đồng tới 120.000 đồng.
Tại Hà Nội, nhiều người coi thú cưng là thành viên trong gia đình. Những gia đình yêu quý vật nuôi thường không tiếc tiền sắm đầy đủ mọi thứ cho con vật yêu của mình
Vitamin dành cho thú cưng giá từ 150.000 đồng trở lên.
Đồ chăm sóc sắc đẹp cho thú cưng khá đa dạng: Từ lược chải, kéo cắt móng, dũa móng tới vòng cổ nhiều màu.
Từng loại hình sản phẩm cũng đa dạng nhiều chủng loại và màu sắc. Đây là một chiếc lược chải lông đeo tay có giá khoảng 30.000 đồng.
Bát ăn cơm dành cho chó hoặc mèo là một thứ gần như ai nuôi thú cưng cũng sắm. Sản phẩm này có mức giá vừa phải, chỉ khoảng trên dưới 50.000 đồng.
"Đồ chơi" cho chó hoặc mèo thường là bóng nhựa có đèn, đĩa nhựa, bóng vải... Tuy nhiên theo những người bán hàng, đồ chơi dạng này chỉ dành cho nhà nào có thú cưng nhỏ và tính hiền. Nếu dữ và hay cắn thì không thể chơi quá được 2 ngày.
Đồ chơi dành cho người nuôi thú cũng có nhiều chủng loại. Để sử dụng sản phẩm trong hình, người nuôi cầm vào đầu dây và cho vật nuôi chơi đùa với quả bóng.
Những lọ mỹ phẩm dành cho thú cưng như nước hoa dưỡng lông, dầu gội, sữa tắm... có giá cả trăm ngàn đồng. Trang, một cô bạn nuôi mèo Anh chia sẻ: "Nuôi mèo cảnh hay thú cảnh chung chung đều giống nhau, càng tốn kém nếu bạn cưng chiều nó. Một lọ sữa tắm cho mèo đắt bằng sữa tắm cho người rồi".
Đối với những người có nhu cầu mang thú cưng đi dạo phố thì túi xách thú cưng là một vật không thể thiếu. Những chiếc túi như vậy có giá từ 200.000 trở lên.
Trong hình là hộp mèo cào, một trong những phụ kiện phục vụ nhu cầu giải trí của thú cưng. Một sản phẩm như thế này có giá không hề rẻ, khoảng gần 500.000 đồng.
Thức ăn cho chó mèo là loại sản phẩm bán rất đắt hàng, thường có giá giao động từ 50.000 đồng tới 200.000 đồng/gói.
Trong hình là một sản phẩm nghe rất "lạ tai" với những ai không nuôi thú cưng: Cát tắm nhiều mùi hương.
Trong hình là "background" cho tủ cá, có giá khoảng 600.000 đồng/tấm.
Một chủ cửa hàng bán phụ kiện "chó, mèo" cho biết: "Nhìn chung, vật nuôi càng lớn sẽ càng tốn tiền. Một chiếc vòng cổ cho mèo con chỉ 30.000 đồng, trong khi nếu nuôi chó, thậm chí chỉ cỡ vừa thôi, một chiếc vòng cổ đã có giá vài trăm ngàn đồng.
Những người nuôi chó thường có nhu cầu dắt đi dạo khá cao, nên dây dắt cũng có nhiều chủng loại. Trong hình là 1 cuộn dây dắt có thể quấn gọn lại được, có đèn pin ở tay cầm. Sản phẩm như vậy có giá hơn 100.000 đồng.
Một trong những sản phẩm rẻ nhất trên thị trường phụ kiện cho thú cưng. Chiếc xẻng dọn rác này có giá 20.000 đồng.
"Nhà ở" hoặc có thể gọi là chỗ nằm cho chó, mèo thường là thứ đắt nhất có thể sắm cho thú cưng của mình. Một "ngôi nhà" to và đẹp, chắc chắn, đệm mềm... thường có giá từ 500.000 đồng trở lên.
Theo Infonet