Phụ nữ Trung Quốc đổ xô mua bụng bầu silicon

14/08/2012 07:21 Tịnh Hà (theo CD và WT)
(GDVN) - Bụng bầu giả với giá 400 nhân dân tệ - 1.200 nhân dân tệ (tức 1,2 triệu đồng – 3,6 triệu đồng) thu hút sự chú ý của nhiều phụ nữ Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Bụng bầu giả như phụ nữ mang thai đang trở thành món hàng trực tuyến được nhiều người mua ở Trung Quốc. Một số người mua mặt hàng này với mục đích giả vờ có thai để nhận nuôi một đứa trẻ, tránh bị nghỉ việc hoặc hưởng những quyền lợi của phụ nữ có thai.

Giá sản phẩm dao động từ 400 nhân dân tệ - 1200 nhân dân tệ (tức 1,2 triệu đồng – 3,6 triệu đồng) với các kích cỡ khác nhau phù hợp với thai kỳ. Kích thước bụng 2-4 tháng, 5 -7 tháng và 8-10 tháng. Sản phẩm có thể gắn vào bụng bằng dây hoặc thậm chí bằng keo.

Bụng bầu giả được bán trên các gian hàng trực tuyến

Một người bán nói, giá bán khác nhau là do chất lượng khác nhau, một số sản phẩm rẻ có thể gây hại cho da. Một người bán hàng khác cho biết thêm, chỉ cần 1.300 nhân dân tệ (tức hơn 3 triệu đồng) để mua bộ bụng giả nhằm tạo ra thời kỳ mang bầu trước khi nhận một đứa con nuôi. Bởi, một số người muốn nói rằng đứa con nuôi chính là con của họ.

Nhu cầu về bụng bầu giả tăng cao, những người kinh doanh mặt hàng này cũng “ăn nên, làm ra”. Một người bán hàng tên Wang Rui của công ty chuyên sản xuất bụng bầu giả ở Quảng Đông nói: “Chúng tôi bán cả trong nước và xuất khẩu, nhiều người mua với những lý do khác nhau”.

Bà Wang nói: “Chúng tôi cần một bức ảnh về màu da của người mua trước khi thiết kế. Ngoài ra, cần thêm thông tin trọng lượng cơ thể, chiều cao, vòng eo để chiếc bụng giả giống như thật. Thậm chí, một số khách hàng yêu cầu giữ bí mật tên khi mua và để trống các mục khi điền thông tin ở phiếu giao hàng”.

Có đủ kích thước bụng bầu cho từng giai đoạn thai kỳ

Chủ gian hàng trực tuyến trên Taobao.com cho biết, doanh số bán hàng bụng bầu giả bằng silicon đã bắt đầu tăng cao.

“Người tiêu dùng Trung Quốc bắt đầu biết về bụng bầu giả trong những năm gần đây. Lúc đó chúng tôi chuyển từ sản xuất ngực silicon sang bụng bầu giả. Khi khách hàng mua 3 sản phẩm trở lên sẽ được giảm giá”, người này nói. Thậm chí một người bán hàng tên Li ở Thâm Quyến còn tiết lộ, có bán cả sản phẩm bụng bầu giả sinh đôi.

Một nữ nhân viên tại công ty tiếp thị bất động sản ở Trùng Khánh sử dụng bụng bầu giả để che đậy sự làm việc thiếu hiệu quả của cô. Đồng nghiệp của nữ nhân viên này đã thông báo với quản lý công ty, sau đó chính cô gái này đã bị sa thải.

Một phụ nữ trẻ khác ở Tứ Xuyên do dự về việc đeo bụng bầu giả, nhưng  nhờ sự khuyến khích từ chồng nên cô đã sử dụng bụng bầu giả để được hưởng những ưu tiên bao gồm khi đi mua sắm không phải xếp hàng hoặc được ưu tiên chỗ ngồi trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tịnh Hà (theo CD và WT)