Rợn tóc gáy với thú chơi Rắn, Nhện độc, Kỳ nhông của giới trẻ Hà thành

15/04/2012 05:51 Ngọc Ninh - Thanh Mai
(GDVN) - Tại Pet Club (37 Trần Hữu Tước, HN), các vị khách vừa nhâm nhi ly cà phê, vừa ngắm và vuốt ve những thú vật cưng khiến không ít người phải rợn tóc gáy.

Iguana, Rồng Nam Mỹ. Chúng thường sống trên cây  gần nơi có nguồn nước. Kích thước trung bình khoảng 1,5m. Nhưng có những cá thể lên đến 2m. Iguana có các loại như Green Iguana, Red Iguana, Albino Iguana, Blue Iguana. Ảnh: Một con Green Iguana màu xanh.

Iguana là loài bò sát ăn thực vật với khẩu phần ăn 90% rau và 10% là hoa quả. Thức ăn ưa thích của chúng là rau bồ công anh, cải và lá mù tạc, ngọ củ cảu và rau xanh, đậu vanh và đậu hà lan, cà rốt, nho chuối táo,… Ảnh: Red Iguana.
Vật liệu lót chuồng có thể là mùn dừa hoặc giấy báo. Iguana thích nền có độ ẩm cao. Nhiệt độ ánh sáng và độ ẩm là 3 yếu tố quan trọng nhất trong vấn đê nuôi dưỡng Iguana. Chỉ cần một sự thay đổi một trong 3 yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe Iguana. Nếu bạn không có thời gian để nó phơi nắng 1 cách tự nhiên thì bạn có thể dùng đèn UVB thay thế kèm theo đó là 1 bóng đèn sưởi. Ảnh: Chú Iguana này có giá 80 triệu.
Phải mất từ 6 tháng đến 1 năm, người chơi mới có thể huấn luyện chúng ăn quen các loại rau cỏ, hoa quả khác. Thỉnh thoảng trái gió trở trời, các con vật có vẻ ngoài đáng sợ này cũng hắt hơi sổ mũi, nôn trớ…Ảnh: Chú Red Iguana này tỏ ra rất “phê” vì được khách vuốt ve.

Ball Python hay còn gọi là Trăn bóng

Trăn bóng có nguồn gốc từ Trung và Tây Phi. Chúng sống trên đồng cỏ, thảo nguyên. Sở dĩ có tên ball python vì khi gặp nguy hiểm chúng thường cuộn tròn lại như trái bóng. 

Kích thước tối đa của nó lên đến 1,5m. Món ăn khoái khẩu của trăn bóng là chuột đông lạnh hoặc gà. Mỗi con trăn cỡ trung bình có giá 1,8 triệu trở lên.
King Snake hay còn gọi là rắn vua, có nguồn gốc ở Canada, Trung Mỹ, Hoa Kì. Kích thước lớn nhất đạt được từ 1,2m đến 1,5m. King snake có màu sắc rất đa dạng, chính vì vậy chúng trở thàng vật nuôi phổ biến tại các nước trên thế giới. Màu sắc của King từ màu rực rỡ như Milk Snake cho đến hoa văn phức tạp.
Thức ăn của King Snake trong tự nhiên rất đa dạng từ động vật gặm nhấm, chinm và kể cả các loại rắn khác. Trong điều kiện nuôi nhốt, có thể cho King ăn chuột hoặc chuột đông lạnh. 
Với những chú King dài từ 35 đến 50cm, sẽ có giá từ 2,5 đến 4 triệu tùy từng màu sắc. 

Còn với loài Milk Snake, trên cơ thể của chúng thường có 3 mảng màu đặc trưng. Có thể là trắng đỏ đen, hoặc trắng cam đen , vàn đen đỏ…những mảng màu này kéo dài từ đầu cho đến hết đuôi của Milk. Chỉ cần 1 khe hở nhỏ vừa với phần thân là chúng có thể dễ dàng lách qua và trốn thoát, vì thế chuồng phải có nắp đậy bảo vệ và có khóa đảm bảo rắn không thể thoát ra được.

Đến từ châu Mỹ, nhện Tarantula, hay còn gọi là nhện sát thủ là một trong những loài nhện lớn và lông lá nhất thế giới. Chúng có thể đạt đến độ dài 10cm khi trưởng thành, nếu tính cả chân thì tới 30cm. Chúng là loài nhện sống trên mặt đất, ưa độ ẩm cao và có thói quen trú ẩn trong hang.

Do kích cở “khủng” và hình thù rất ấn tượng mà loài nhện này được nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng như một thú cưng độc đáo. Với con nhện kích thức như trong ảnh sẽ có giá từ 600 đến 800 nghìn.
Nọc độc nhện Tarantula thường yếu và thường được miêu tả là “không tệ hơn bị một con ong chích”. Nhện Tarantula châu Mỹ và châu Úc có nọc ít độc hơn nhện Tarantula ở châu Á, Phi, Âu. Một số loài nhện trông hơi hơi giống nhện Tarantula nhưng có nọc rất độc. Những loài này cắn người, lại gây hiểu lầm cho những con Tarantula tội nghiệp.
Nhện Tarantula ăn các loại côn trùng mà nó bắt được như châu chấu, sâu bọ, đặc biệt chúng rất thích dế. Bạn chỉ cần cho chúng ăn 2-3 lần một tuần, với mỗi lần 1 con dế. Ảnh: Món ăn khoái khẩu của Nhện Tarantula
Trong quán cũng có một chú nhện độc. Một phát cắn của con này có thể làm bạn tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Vì vậy chủ quán phải nhốt nó rất kỹ và khi cho nó ăn cũng rất phải cẩn thận.
Bọ cạp cảnh dành cho những người mới chơi, tiếp xúc với bò sát. Bọ cạp cảnh là 1 loài không có độc, không gây hại, dễ nuôi và dễ chăm sóc. Có thể nuôi từ 2 đến nhiều con trong cùng một bể.
Đây là loài ăn tạp, chỉ cần 2 -3 ngày cho ăn 1 lần. Là loài ưa môi trường ẩm, ta có thể lót nền bằng mùn dừa và xịt ẩm. Luôn có 1 đĩa nước nhỏ trong bể .
Bọ cạp cảnh khá rẻ, khoảng 35.000 đồng/con.
Chú Kì nhông tê giác (Rhino Iguana) này sẽ có 3 cái sừng. Sừng mũi giống tê giác nên gọi là kì nhông tê giác. Loại kỳ nhông này có thể sống đến 40 năm. Đến khi trưởng thành, nó có thể dài đến 1,5m nếu được sống trong môi trường tự nhiên. Hiện nay tại Việt Nam chỉ có khoảng 15 con. Một con nhỏ dài khoảng 30cm có giá từ 300 - 400 USD/. Nếu được 3 năm tuổi hiện có giá từ 1.000 - 1.500 USD/1 con.
Rồng úc (Bearded Dragon) có xuất xứ từ Australia, thường sống ở Sa mạc, rừng khô
Kích thước lớn nhất khoảng 40-60 cm. Bearded thân thiện với chủ nhân, là một con bò sát rất hiền. Tuy nhiên tránh trường hợp nuôi chung 2 con đực. nó có thể...xáp lá cà. Lọai này lúc chiến đầu thường cắm mõm nhau hoặc cắn đuôi.
Tại Pet Café hiện có 3 con là Red, Orange và 1 con nomal max size.
Thức ăn của chúng là các con côn trùng (sâu/dế), động vật có xương sống nhỏ, rau và trái cây.
Tegu là loài bò sát hiền lành, phân bố ở Argentina, Paraguay. Chúng có đầu to, thân thể nặng nề, to lớn. Tegu có thể đạt tới chiều dài tối đa là từ 1,2-1,5m. Hiện nay trên thế giới được chia làm 4 loài chính trong họ hàng Tegu: Black and White Tegu, Red Tegu, Golden Tegu và Blue Tegu.Có thể bạn quan tâm
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Gía vàng - ngoại tệ theo ngày
Ngọc Ninh - Thanh Mai