Rốt ráo điều tra vụ khách nước ngoài mất tài sản tại NH Sen Tây Hồ

11/07/2013 14:08 Viết Cường
(GDVN) - Liên quan đến đoàn khách nước ngoài bị mất cắp nhiều tài sản giá trị sau khi đi ăn tại nhà hàng Sen Tây Hồ, chiều 10/7, đồng chí Nguyễn Kim Ngọc - Phó đội điều tra hình sự Công an quận Tây Hồ cho biết: “Vụ việc hiện đang được cơ quan công an quận rốt ráo điều tra...".

Sau khi xảy ra việc đoàn khách Mission Office tỉnh Bolzano (Italia), gồm 5 người do ông Wolgang Penn làm trưởng đoàn, đến nhà hàng Sen Tây Hồ ăn tối và bị mất một số tài sản, ngày 09/7 Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh làm chủ tịch đã gửi công văn đến Công an quận Tây Hồ mong muốn sớm tìm lại số tài sản của đoàn khách người Ý.

Trong công văn, Tướng Rinh nhấn mạnh: “Đoàn Mission Office tỉnh Bolzano tới Việt Nam lần này với mục đích nhân đạo cao cả, đó là làm từ thiện cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam”.

Công văn Trung ương hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin gửi đến cơ quan công an

Theo đó, năm 2012, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hải Dương đã phối hợp với Nhà hàng Ý tại Hải Dương triển khai Dự án “Văn phòng Bolzano ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Hải Dương giai đoạn 1”, trị giá 20.000 Euro. Số tiền này được sử dụng để làm mới 7 nhà, cấp vốn cho 15 gia đình sản xuất, cấp 20 suất học bổng, khám bệnh và cấp thuốc gần 900 người.

Năm 2013, Văn phòng Bolzano (Ý) quyết định mở Dự án “Văn phòng Bolzano ủng hộ nạn nhân da cam Hải Dương giai đoạn 2”, trị giá 20.000 Euro (tương đương 540 triệu đồng).

Ngày 25/6, tại Hải Dương họ đã trao 20.000 Euro cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Trong buổi trao tiền, ông trưởng đoàn Wolgang Penn đã khóc, không nói nên lời tiếc thương cho số phận những người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam.

Hoạt động của đoàn khách Mission Office tại Việt Nam.

Việc đoàn Mission Office tỉnh Bolzano, Italia bị mất đồ vô hình chung làm xấu đi hình ảnh con người Việt Nam trong con mắt người nước ngoài. Hy vọng cơ quan chức năng sơm tìm ra thủ phạm lấy lại hình ảnh đẹp của người Việt đối với đoàn người Ý, họ là những con người mang nhân đạo đến Việt Nam.

Vụ việc mất tài sản xảy ra khoảng 17h35 ngày 05/07 khi đoàn khách gồm 5 người do ông Wolgang Penn làm trưởng đoàn, 3 thành viên khác cùng anh Khôi với tư cách là phiên dịch và anh lái xe Thắng (tên thật là Đào Ngọc Quang) đến nhà hàng Sen Tây Hồ để ăn tối.

Khoảng 19h50, đoàn khách nước ngoài dùng xong bữa tối, tiến hành trả tiền và rời nhà hàng lên xe ô tô chuẩn bị ra sân bay Nội Bài về Italia thì ông Wolfang Penn phát hiện nhiều đồ đạc trên xe bị mất.

Sau khi trình báo việc mất cắp tại công an phường Nhật Tân, đoàn du khách người Italia  phải bay về nước theo đúng lịch trình, mọi việc được ủy quyền cho anh Khôi xử lý.

Nhà hàng Sen Tây Hồ, nơi xảy ra vụ mất cắp tài sản của đoang khách người Italia.

Chiều 10/7, trao đổi với PV Báo giáo dục Việt Nam, đồng chí Nguyễn Kim Ngọc - Phó đội điều tra hình sự Công an quận Tây Hồ cho biết: “Vụ việc hiện đang được cơ quan công an quận rốt ráo điều tra. Khi nhận được tin báo, công an đã đưa một số người có liên quan đến trụ sở làm việc để lấy lời khai, lăn dấu vân tay. Quá trình xác minh qua dấu vân tay để xác định kẻ gian mất khá nhiều thời gian. Khi nào có kết luận của cơ quan điều tra, chúng tôi sẽ thông tin ngay cho báo chí...".

Sự việc xảy ra đã khá lâu tuy nhiên đến nay, nhà hàng sen Tây Hồ vẫn chưa có bất cứ động thái mới nào với người được ủy quyền trong vụ mất đồ tại đây.

Trước đó, PV Báo giáo dục Việt Nam đã đến liên hệ với nhà hàng Sen Tây Hồ. Tại đây một đại diện của nhà hàng cho biết, sẽ sớm liên hệ lại với PV để trao đổi, thông tin về vụ việc. Nhưng nhiều ngày trôi qua, phía nhà hàng này vẫn im lặng.

Viết Cường