Samsung kiện LG: Văn phòng LG ở Seoul bị khám xét

26/12/2014 14:40 Lâm Giang
(GDVN) - Hôm 26/12, các công tố viên đã tiến hành khám xét văn phòng của LG ở Seoul để thu thập tài liệu liên quan tới triển lãm IFA tại Đức hồi tháng 9.

Thông tấn Yonhap đưa tin cho biết, các công tố viên Hàn Quốc hôm 26/12 đã tiến hành khám xét trụ sở của LG Electronics như một phần của một cuộc điều tra xem liệu nhân viên của hãng này có phải là thủ phạm làm các hỏng máy giặt của đối thủ Samsung Electronics tại một triển lãm ở Đức hay không.

Động thái trên xảy ra trong bối cảnh giữa hai hãng sản xuất đồ gia dụng, TV và điện thoại thông minh hàng đầu của Hàn Quốc đang có một cuộc cạnh tranh gay gắt.

Biểu tượng của LG.

Samsung đã yêu cầu Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul điều tra nhân viên LG. Theo tuyên bố của Samsung, nhân viên của hãng này đã nhìn thấy một nhân viên của LG cố tình phá hủy một số máy giặt cao cấp của mình được trưng bày tại hai cửa hàng trong triển lãm IFA ở Berlin hồi tháng 9.  

Hôm 26/12, các công tố viên đã tiến hành khám xét văn phòng của LG ở Seoul để thu thập tài liệu liên quan tới triển lãm IFA và tiến hành làm việc tại một nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng của LG ở thành phố Changwon.

Phát ngôn viên LG Electronics từ chối bình luận về báo cáo trên của Yonhap, trong khi các công tố viên từ chối đưa ra ý kiến.  

Samsung đã đệ đơn kiện nhân viên LG sau sự cố ở Đức và phát ngôn viên của LG trước đó cho biết, công ty này cũng đã kiện ngược lại nhân viên của Samsung.

Truyền thông Hàn Quốc trước đó đưa tin cho biết, vụ bê bối trên đã khiến các công tố viên Hàn Quốc ra lệnh cấm Jo Seong-jin, người đứng đầu bộ phận thiết bị gia dụng của LG, rời khỏi đất nước tham dự triển lãm Consumer Electronics Show (CES)  ở Las Vegas diễn ra từ ngày 6-9/1./.

Lâm Giang