Sợ mất tiền, khách mua chung cư CT3 Trung Văn ào ạt bán phá giá căn hộ

04/08/2012 06:31 Bình An
(GDVN) - Trót mua căn hộ tại CT3 Trung Văn – Từ Liêm, Hà Nội do Công ty Hạ Long phân phối, nhiều khách hàng sợ mất tiền đã vội rao bán gấp căn hộ, chấp nhận lỗ.

Chấp nhận lỗ, bán gấp căn hộ

Chị Thương, một trong những khách hàng đã đóng đến 90% số tiền để mua căn hộ tại chung cư CT3 Trung Văn (Từ Liêm, Hà Nội) qua phân phối của Công ty Hạ Long từ đầu năm 2010. Mới đây, qua thông tin từ bạn bè, chị tá hỏa biết mình có khả năng mất cơ hội sở hữu nhà vì Công ty Hạ Long đang chiếm dụng vốn của khách, không trả nợ cho chủ đầu tư.

Sau nhiều lần suy tính chị quyết định rao bán căn hộ của mình với giá thấp hơn giá trị hợp đồng và còn mất cả chi phí sang tên.

“Chị mua căn hộ tại dư án này hơn 2 năm trước, lúc đó giá mua là 28 triệu đồng/m2, giờ rao bán chỉ có 26,5 triệu đồng/m2. Vì gia đình cần tiền gấp nên phải bán nhanh. Căn hộ tại tầng 8, hướng Đông Nam, diện tích 75 m2. Nhà sắp bàn giao nên khách hỏi mua rất nhiều, em cứ xem kỹ đi, có gì thì báo nhanh cho chị nhé. Giá này là rẻ rồi vì chỉ cuối tháng 8 là có nhà ở” – chị Thương quảng cáo khi chúng tôi bày tỏ mong muốn tìm hiểu, mua nhà tại CT3 Trung Văn.

Hiện tại CT3 Trung Văn đơn nguyên 2 đã gần hoàn thành và đang chờ bàn giao.


Ngay thời điểm này, các sàn giao dịch, văn phòng bất động sản ở khu vực Phùng Khoang, Thanh Xuân đều rao bán căn hộ tại CT3, Trung Văn với lời khẩn khoản “cần bán gấp”.

Hoàn - nhân viên một sàn giao dịch bất động sản tại Phùng Khoang, Hà Nội cho biết, khoảng hơn tháng nay khách có hợp đồng đến nhờ sàn rao bán căn hộ tại CT3 tăng nhiều. Điều khá lạ, đa số khách đến nhờ bán hộ khi hợp đồng đã đóng đến 90% giá trị căn hộ và so với giá thời điểm mua vào họ đều chấp nhận lỗ.

"Có một số khách nhờ bán căn hộ với giá gốc nhưng có lời hứa nếu khách mua nhanh sẽ giảm giá", anh Hoàn nói.

Tìm kiếm từ khóa “cần bán gấp căn hộ CT3 Trung Văn” trên google, khách hàng có thể tìm thấy hàng trăm lời rao bán căn hộ gấp và thời điểm rao bán đều từ tháng 7/2012 cho đến nay.

Hiện tại, các sàn giao dịch có rao bán căn hộ tại CT3 Trung Văn cho khách quảng cáo về căn hộ này rất hấp dẫn: Tháng 8 bàn giao nhà, chủ đầu tư Hancic, bao phí sang tên, nhà đã hoàn thiện chỉ còn phần nội thất…

"Khách hàng không nên mua CT3 trong thời điểm này
"

Theo anh Nguyễn Hữu Đức, đại diện cho những khách hàng mua căn hộ tại CT3 Trung văn qua Công ty Hạ Long, bản thân anh cũng không nắm rõ có bao nhiêu khách mua nhà từ công ty này.

Trên blog do anh mở nhằm đòi lại quyền lợi cho những người đã "chồng" gần đủ tiền nhưng chưa được giao nhà như anh, đã có 25 thành viên. Hầu hết họ đã có hợp đồng mua bán nhà. Tuy nhiên, đã có người trong số họ sau khi phát hiện mình bị Công ty Hạ Long "nuốt tiền" đã vội vàng rao bán căn hộ. Việc này khá nguy hiểm có thể đẩy số người rơi vào bước đường cùng tăng lên vì đa số khách mua CT3 Trung Văn đều là người có nhu cầu mua nhà để ở, không phải mua nhà để đầu tư.

Theo tìm hiểu của pv, dự án chung cư CT3 Trung Văn có 3 đơn nguyên trong đó đơn nguyên thứ 2 (tòa nhà giữa) có một số tầng không thuộc Công ty Hạ Long phân phối có rất ít lời rao bán.

Theo thông tin từ chủ đầu tư dự án Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Hà Nội (Hancic), CT3 Trung Văn đơn nguyên 2 có 16 tầng chung cư trong đó 11 tầng được Hancic ký bán cho Công ty Hạ Long để công ty phân phối. Các tầng 5, 10, 11, 15 và 17 không do Công ty Hạ Long phân phối nên cuối tháng 7 vừa qua, các khách hàng mua nhà tại những tầng này đã được tham quan căn hộ của mình. Còn lại 11 tầng (ngoài 5 tầng trên) là của Công ty Hạ Long phân phối nên chưa được bàn giao nhà.

Những căn hộ do Công ty Hạ Long cung cấp đã bị Hancic thu hồi


Bà Nguyễn Thùy Dương (Phó Tổng giám đốc Hancic) cho biết “Tình trạng các khách hàng đã mua nhà qua Công ty Hạ Long vì sợ không được bàn giao nhà nên lại rao bán căn hộ hoặc chuyển nhượng hợp đồng cho người khác đang diễn ra. Điều này rất nguy hiểm. Những khách hàng đã bị Công ty Hạ Long chiếm dụng vốn cần ráo riết tìm cách liên hệ với các cơ quan bảo vệ pháp luật thay vì rao bán chuyển nhượng hợp đồng”.

Hiện tại chủ đầu tư Hancic đã tiến hành thu hồi lại các căn hộ thuộc tầng 14, 16, và 18 do Công ty Hạ Long phân phối. “Số phận” của những khách hàng mua căn hộ tại những tầng này cũng chưa được chủ đầu tư và Công ty Hạ Long giải quyết. Các khách hàng có liên hệ với Công ty Hạ Long nhưng không thể gặp được giám đốc của công ty nên đành bất lực ngồi chờ.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc những thông tin mới nhất.

Có thể bạn quan tâm
> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển ĐôngBình An