Tặng quả cầu in hình bản đồ nhạy cảm, VietinBank Ninh Bình nói gì?

28/02/2013 07:26 Hoàng Lực (th)
 (GDVN) - Ông Đỗ Văn Vệ, Giám đốc VietinBank chi nhánh Ninh Bình khẳng định: Để xảy ra sự việc trên là sơ suất ngoài ý muốn, VietinBank chi nhánh Ninh Bình sẽ thu hồi ngay những quả cầu đã tặng khách hàng, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số quả cầu còn trong kho và thu hồi được.

Hôm qua (27/2), trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một quả địa cầu quà tặng in logo VietinBank và dòng chữ “Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - chi nhánh Ninh Bình. Kính tặng”. Tuy nhiên, trên quả địa cầu này có những thông tin không chính xác về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam (bằng tiếng Trung Quốc) khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Hình ảnh quả cầu quà tặng tri ân khách hàng của VietinBank đang khiến cộng đồng mạng khó hiểu. Ảnh từ Internet


Trao đổi với PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một đại diện của ngân hàng VietinBank cho biết: Hình ảnh và thông tin đăng tải trên các diễn đàn mạng đúng là quà tặng của Ngân hàng VietinBank chi nhánh Ninh Bình. Theo đó, năm 2009 VietinBank chi nhánh Ninh Bình có mua quả cầu điện tử (xuất xứ từ Trung Quốc) để làm quà tặng nhằm tri ân khách hàng.

Xác nhận thông tin này trên tờ Sài Gòn Giải Phóng, ông Đỗ Văn Vệ - Giám đốc VietinBank chi nhánh Ninh Bình khẳng định: Năm 2009 tình hình quan hệ Việt Nam và Trung Quốc về Trường Sa và Hoàng Sa còn bình thường và xét thấy món quà tặng phù hợp nên trong quá trình mua, chi nhánh đã sơ suất không quan tâm đến những chi tiết trên.

“Việc tặng quả cầu điện tử hoàn toàn xuất phát từ mục tiêu phục vụ hoạt động kinh doanh, tuyệt đối không có động cơ về chính trị nào khác. Để xảy ra sự việc trên là sơ suất ngoài ý muốn, VietinBank chi nhánh Ninh Bình xin nghiêm túc rút kinh nghiệm” - ông Đỗ Văn Vệ cho biết và cam kết sẽ thu hồi ngay những quả cầu đã tặng khách hàng, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số quả cầu còn trong kho và thu hồi được.

Được biết, năm 2009 VietinBank chi nhánh Ninh Bình đã mua 100 quả địa cầu và đã tặng 59 quả cho khách hàng, còn lại 41 quả còn giữ trong kho.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Hoàng Lực (th)