Tập đoàn TH nhập khẩu 10.000 con bò sữa Canada

29/11/2013 20:04 Hồng Anh
(GDVN) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Canada bày tỏ sự hài lòng về kế hoạch này và cam kết sẽ hỗ trợ TH tiến hành các thủ tục để nhập khẩu bò thuận lợi, đảm bảo chất lượng.
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, ngày 29/11 tại Hà Nội, ngài Gerry Ritz - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Canada đã có cuộc gặp gỡ làm việc với bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH (với thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK), doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao của thế giới trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp gỡ, hai bên đã trao đổi về tình hình thực tế và kết quả ứng dụng công nghệ cao vào các dự án trong nông nghiệp của Tập đoàn TH do Ngân hàng TMCP Bắc Á tư vấn đầu tư. Ngài Bộ trưởng đặc biệt quan tâm đến Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp của Tập đoàn TH. Dự án này đã và đang áp dụng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới như công nghệ và quy trình chăn nuôi hiện đại của Israel, quản lý của Đức và quản lý thú y của NewZealand...

Bà Thái Hương gặp mặt Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Canada.

Bà Thái Hương cũng thông báo về mốc quan trọng của dự án hoàn thành giai đoạn 1 khi đưa vào vận hành nhà máy sản xuất sữa tươi sạch TH true MILK có quy mô lớn nhất Đông Nam Á và hiện đại nhất thế giới vào tháng 7/2013 vừa qua.

“Với mô hình này, TH đã tự chủ hoàn toàn nguồn nguyên liệu sữa tươi sạch và đưa ra thị trường các thành phẩm sữa tươi sạch tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế tới người tiêu dùng Việt Nam”, bà Thái Hương cho biết.

Sự tham gia thị trường sữa của TH đã tích cực cải thiện tình trạng phụ thuộc nguyên liệu nhập khẩu tại Việt Nam thông qua việc tăng tỷ lệ tiêu dùng sữa tươi nguyên chất, giảm tỷ lệ nhập siêu sữa bột nguyên liệu, xác lập chuẩn mực sữa tươi sạch mới trên trên thị trường nhằm cải thiện dinh dưỡng của người dân.

Tại cuộc làm việc, hai bên bàn bạc về kế hoạch nhập khẩu 10.000 con bò sữa từ Canada về trang trại bò sữa của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn, Nghệ An vào quý 1/2014. Theo ngài Bộ trưởng Gerry Ritz, so với các nước Châu Âu, giống bò sữa Canada là một trong những giống bò gen tốt, cho sản lượng và chất lượng sữa vượt trội. Ngài Bộ trưởng cũng tin tưởng rằng với mô hình chuồng trại và công nghệ quản lý chăn nuôi Công nghệ cao của TH, những cô bò Canada sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất.


Bên cạnh đó, ngài Bộ trưởng cũng vui mừng nói rằng, ông sẽ thăm lại Việt Nam với lứa bò sữa đầu tiên của Canada tới Việt Nam. Với lần nhập bò sữa lần này, TH sẽ nâng số lượng tổng đàn lên 45.000 con bò sữa, đa dạng hóa hơn những loại bò sữa tốt nhất trên đất Việt Nam, nhằm mang lại những sản phẩm hàng đầu thế giới tới người tiêu dùng Việt.

Bà Thái Hương cũng bày tỏ, tiếp theo thành công của Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp lớn, Tập đoàn TH mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp Canada về các dự án khác trong các lĩnh vực khác, đặc biệt nông nghiệp ứng dụng CNC như: Quản lý trồng trọt và kĩ thuật canh tác, thú y, sản xuất thức ăn chăn nuôi và cả các khâu khác trong chu trình sản xuất khép kín như thu hoạch, đóng gói và tiếp thị sản phẩm…

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Canada bày tỏ sự hài lòng về kế hoạch này và cam kết sẽ hỗ trợ TH tiến hành các thủ tục để nhập khẩu bò thuận lợi, đảm bảo chất lượng./.

Hồng Anh