Thêm một ngân hàng Bitcoin phải "đóng cửa ngay lập tức"

05/03/2014 13:58 Lâm Giang
(GDVN) - Trang web lưu trữ Bitcoin, Flexcoin, hôm 4/3 đã tuyên bố đóng cửa sau khi bị các tin tặc đánh cắp số tiền ảo trị giá 600.000 USD.

"Ngày 2/3/2014, Flexcoin bị tấn công và bị cướp hết tiền trong ví nóng. Những kẻ tấn công đã mang đi 896 Bitcoin", ngân hàng Bitcoin nói trên trang web của mình.

"Do Flexcoin không có nguồn lực, tài sản hoặc những thứ khác để khôi phục sau sự mất mát này nên chúng tôi quyết định đóng cửa ngay lập tức".

Tuyên bố đóng cửa của Flexcoin.

896 Bitcoin bị đánh cắp trị giá khoảng 600.000 USD, tùy thuộc vào giá trị giao dịch Bitcoin hiện hành. Bitcoin lại không được hỗ trợ bởi bảo hiểm tiền gửi. 

Flexcoin cho biết, các Bitcoin họ để ẩn hoặc giữ trong "kho lạnh" vẫn an toàn. Kho lạnh tách biệt với một ví nóng nên không bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này.

Sự sụp đổ của Flexcoin xảy ra vài ngày sau khi một trong những sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới, Mt.Gox, tuyên bố phá sản vì bị tin tặc tấn công đánh cắp tiền ảo.

MtGox từng tuyên bố nó lưu trữ gần 80% tất cả các giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới. Sau khi MtGox sụp đổ hôm 24/2,  giá trị của Bitcoin giảm xuống còn 440 USD đổi một Bitcoin, mức thấp nhất sau ba tháng khi nó leo cao lên 1.000 USD vào cuối tháng 11/2013.  

Những thất bại kép đã gia tăng các nghi vấn về tương lai của Bitcoin trong bối cảnh nó đang được xem là một loại tiền tệ mới có thể trở thành một đồng tiền chung phổ biến trên thế giới./.

Lâm Giang