Thêm những hình ảnh mới về "đô thị ma" ở Bắc Ninh

05/06/2012 13:37 Theo An ninh Thủ đô
(GDVN) -Cũng giống như một số khu đô thị trên địa bàn Hà Nội, "đột nhập" vào những ngôi biệt thự hoang ở khu đô thị "ma" Nam Từ Sơn tại Bắc Ninh mới thấy rõ sự thừa thãi, hoang phí.
Một dãy biệt thự đơn lập nằm buồn bã, chiếc ống cống này nằm chỏng chơ ở đây cũng từ rất lâu

Chỉ riêng giai đoạn I, khu đô thị này có diện tích chiếm đất 22,5ha, có biệt thự đơn lập, liền kề được quảng cáo dịch vụ tốt với hệ thống giao thông tiện lợi, điện nước đầy đủ và có cả ttrung tâm thương mại, trường học...

Tuy nhiên, kể từ khi khởi công đến nay đã cả chục năm trời, nhưng hệ thống trường trạm vẫn... bặt tăm. Cách đây vài ba năm, cả khu đô thị này chỉ le lói vài căn biệt thự sáng đèn. Chủ nhân của những căn biệt thự về đến nhà là "nội bất xuất, ngoại bất nhập", khiến nơi đây hoang vắng như "đô thị ma". 
Gần đây, gia chủ của những căn biệt thự đã về ở đông hơn, được chừng 40%, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều căn biệt thự bỏ hoang hóa, cỏ dại mọc xanh rì.

Nằm bên quốc lộ 1, thế nên những tiềng thở than, tiếc nuối cứ nhân lên theo mỗi ngày. Người ta tiếc bởi sự trớ trêu khi quanh nó vẫn là đồng không hiu quạnh, người đến ở chưa dám nói là bất tiện hay không nhưng trước mắt, việc bỏ hoang như vậy đã vô tình biến thành nơi có thể tội phạm lợi dụng hoạt động. 

Những ngôi biệt thự hoang hóa, cỏ dại mọc đầy
Những hàng rào sắt bị phá hỏng
Những tầm cống lăn lóc
Những tảng bê tông ngổn ngang

Biệt thự ngập trong cỏ dại


Theo An ninh Thủ đô