Thử thống kê tài sản của 10 CEO giàu có nhất thế giới

12/04/2012 05:00 Thanh Mai (Theo CNBC)
(GDVN) - Nắm giữ trong tay hàng tỷ đô và vô cùng tài giỏi, họ là những CEO khiến cả thế giới phải nghiêng mình kính phục. 

10. Aliko Dangote (55 tuổi)

Công ty: Dangote Group

Tài sản: 11,2 tỷ USD

Aliko Dangote là tỷ phú giàu nhất lục địa đen. Ông được mệnh danh là vua xi măng của châu Phi và là nhà sáng lập kiêm CEO của tập đoàn Aliko Dangote chuyên về hàng hóa và vật liệu xây dựng. Sau đó, ông thành lập tập đoàn Dangote Group vừa sản xuất xi măng, vừa tinh luyện đường, xay bột và sản xuất muối. Ông là người yêu bóng đá, đã từng có ý định mua cổ phần của CLB Arsenal nhưng kế hoạch không thành.

9. Mark Zuckerberg (27 tuổi)

Công ty: Facebook

Tài sản: 18,1 tỷ USD

Nếu tính theo tuổi, Mark Zuckerberg là tỷ phú trẻ tuổi nhất trên thế giới. Anh là người sáng lập và là giám đốc điều hành trang mạng xã hội Facebook lớn nhất thế giới với hơn 845 triệu người sử dụng hàng tháng. Anh hiện đang nắm giữ 28% cổ phần của công ty có giá 17,9 tỷ USD. Dự kiến, việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Facebook sẽ đẩy tổng giá trị tài sản của vị tỷ phú này lên đến hơn 28 tỷ USD. 

8. Larry Page (39 tuổi)

Công ty: Google

Tài sản: 18,3 tỷ USD

Là người đồng sáng lập ra trang tìm kiếm số một thế giới Google, nhưng Larry Page đã thôi giữ chức Giám đốc điều hành từ năm 2001 và chỉ mới quay trở lại Google vào tháng 4 năm ngoái. Sau khi lấy lại quyền lãnh đạo, Larry Page đã tung ra dịch vụ Knol, một dịch vụ giống như bách khoa toàn thư, để cạnh tranh với Wikipedia nhưng không được nhiều người đón nhận. Từ ngày 1/5/2012, Knol sẽ không còn xem được nữa.

7. Lakshmi Mittal (61 tuổi)

Công ty: Arcelor-Mittal 

Tài sản: 19,1 tỷ USD

Lakshmi Mittal được mệnh danh là ông trùm thép bởi ông là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Arcelor Mittal, công ty sản xuất thép lớn nhất thế giới. Lakshmi từng là một trong năm người giàu nhất thế giới nhưng do suy thoái kinh tế châu Âu vào năm ngoái, nhu cầu thép ít đi đã khiến tài sản của ông từ 28 tỷ USD giảm xuống còn 19,1 tỷ USD.

6. Sheldon Adelson (78 tuổi)

Công ty: Tập đoàn Las Vegas Sands 

Tài sản: 24,6 tỷ USD

Sheldon Adelson là Chủ tịch Tập đoàn Las Vegas Sands, một tập đoàn nắm trong tay hệ thống casino lớn nhất thế giới. Khởi nghiệp từ một người bán báo dạo, giờ đây, mỗi ngày ông kiếm được 23,6 triệu USD (trung bình mỗi giờ gần triệu đô).

5. Charles G. Koch (76 tuổi)

Công ty: Koch Industries 

Tài sản: 24,7 tỷ USD

Ông là CEO của hãng công nghiệp Koch Industries, công ty tư nhân lớn thứ hai nước Mỹ với doanh thu hàng năm hơn 100 tỷ USD. Hiện nay, Koch Industries đầu tư vào nhiều lĩnh vực như lọc dầu, phân bón, vải sợi, trồng rừng, hàng tiêu dùng và công nghệ hóa học.

4. Eike Batista (56 tuổi)

Công ty: EBX

Tài sản: 31,6 tỷ USD

Eike Batista là tỷ phú Brazil và cũng là người giàu nhất Nam Mỹ. Ông được biết đến là tỷ phú thích mạo hiểm, có lần đã tham gia vào các cuộc đào vàng và suýt phải bỏ mạng. Ông cũng là người từng tuyên bố sẽ trở thành người giàu nhất thế giới trước năm 2015. Ông cũng dính vào một vụ lùm xùm khi tháng ba vừa qua, người con trai 20 tuổi của ông đã tấn công và giết chết một người đi xe đạp bằng chiếc xe của cha mình.  

3. Lawrence J. Ellison (67 tuổi)

Công ty: Oracle

Tài sản: 35 tỷ USD

Ông là đồng sáng lập và cũng là CEO của Oracle (công ty chuyên lĩnh vực dịch vụ và phần mềm). Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, đến nay, Larry Ellison đã là người giàu thứ sáu thế giới và thứ 3 nước Mỹ. Ông còn được biết đến là tỷ phú tham gia rất nhiều hoạt đồng từ thiện, trong đó, ông đã cho đi ít nhất một nửa gia tài của mình vào các chiến dịch của hai tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett.

2. Warren Buffett (81 tuổi)

Công ty: Berkshire Hathaway

Tài sản: 44,7 tỷ USD

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, Warren Buffett là CEO giàu thứ hai và cũng là tỷ phú giàu thứ ba thế giới. Ngoài ra, ông nắm giữ thêm các công ty American Express, Coca-cola, Costo và Moody. Mặc dù giàu có nhưng bắt đầu từ năm 2006, Warren Buffett đã cam kết cho đi 99% tài sản của mình vào các hoạt động từ thiện.

1. Carlos Slim (72 tuổi)

Công ty: Grupo Carso, Telmex, America Movil 

Tài sản: 70 tỷ USD

Carlos Slim là người giàu nhất thế giới trong ba năm qua, sự giàu có của ông tương đương với gần 6% sản lượng kinh tế hàng năm của Mexico. Slim là CEO đồng thời của ba công ty: tập đoàn viễn thông Telmex (lớn nhất châu Mỹ), Hãng điện thoại di động America Movil (lớn thứ ba thế giới) và tập đoàn Grupo Carso. Vẫn dẫn đầu thế giới nhưng tài sản của ông đã giảm 5 tỷ USD so với năm 2010. 

Thanh Mai (Theo CNBC)