Tin đồn bim bim Oishi có đỉa từ... 1 năm trước bỗng nhiên "gây bão"

12/08/2013 16:04 Liễu Phạm
(GDVN) - Tin đồn về bim bim Oishi YoYo chứa đỉa cách đây gần 1 năm bỗng nhiên được cư dân  mạng lan truyền trong những ngày gần đây khiến không ít người hoang mang, lo lắng.
Vài ngày trở lại đây dư luận bỗng nhiên xôn xao với tin đồn xuất hiện đỉa trong gói bim bim YoYo của Oishi. Tin đồn theo đó nhanh chóng được lan truyền trên mạng, thậm chí được một số báo đăng tải.

Theo đó, thông tin được ghi nhận từ một clip được người dân quay lại khi xem chương trình thời sự của đài truyền hình Thừa Thiên - Huế. Trong clip, có thể thấy rõ, khi bỏ loại thức ăn này vào trong nước thì xuất hiện một loại côn trùng lạ bò lúc nhúc giống như những con đỉa khiến dư luận hết sức hoang mang, lo lắng.

Sản phẩm được xác định là gói bim bim Oishi YoYo của Công ty thực phẩm sạch HTT Hà Nội có địa chỉ tại đường Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội.

Một số bài báo đưa lại thông tin đỉa xuất hiện trong bim bim từ năm trước.
Hình ảnh đỉa trong bim bim YoYo đã xuất hiện từ tháng 10/2012.

Tin đồn này ngay lập tức khiến người tiêu dùng hoang mang, lo sợ đặc biệt là trong thời gian gần đây, hiện tượng thu mua đỉa của các thương lái lạ mặt đang có chiều hướng gia tăng tại một số tỉnh thành trong cả nước.

Tuy nhiên, khi xác minh lại thông này, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam được biết, đây là sự việc đã xảy ra cách đây gần 1 năm và ngày 6/10/2012 Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như Cục ATVSTP (Bộ Y tế) đã xác nhận: Không tìm thấy ký sinh trùng, côn trùng, đỉa trong mẫu bánh và mẫu nước ngâm bim bim Yoyo theo đồn thổi của dư luận.

Khi đó, Cục ATVSTP cũng đã đề nghị các địa phương tăng cường biện pháp kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm, triệt để những trường hợp sai phạm hoặc các sự cố an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường thông tin, giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm để các doanh nghiệp và người dân biết, hiểu đúng, tránh gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Sự việc này một lần nữa cảnh báo người tiêu dùng nên bình tĩnh, tìm hiểu kỹ những tin đồn tránh những hoang mang, lo lắng, vô tình tiếp tay cho tin đồn lan xa.
Liễu Phạm