Toàn cảnh "Nỗi sợ hãi của cư dân Keangnam"

28/08/2011 13:15
(GDVN) - Những nỗi lo sợ từ hiện thực đến không tên đang khiến những cư dân sinh sống tại tòa nhà Keangnam "mất ăn mất ngủ"
Từ khi bắt đầu khởi công xây dựng cho đến khi đưa vào sử dụng, tòa nhà cao nhất Việt Nam liên tục thu hút sự chú ý của dư luận từ vụ thách cược 100 tỷ đồng về tiến độ hoàn thành, hỏa hoạn,... đến mức chi phí "khủng" để được sống ở đây.
Đến nay, Keangnam đã để xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động khiến 6 công nhân, kỹ sư thiệt mạng.
Sau đó là liên tục các vụ hỏa hoạn. Mới đây nhất là vụ cháy lớn xảy ra vào chiều ngày 27/8.
Lần đầu tiên, khoảng 16h10 phút, chiều ngày 24/3/2010, tòa nhà Keangnam bốc cháy khiến các công nhân hoảng loạn và thu hút sự chú ý của nhiều người qua đường. Mặc dù lực lượng chữa cháy đã có mặt kịp thời, nhưng điều đáng kinh ngạc là đội ngũ này chỉ đứng ngoài nhìn vì… không được vào chữa cháy. Sau đó, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do công nhân vứt thuốc lá vào vật liệu xốp.
Từ vụ hỏa hoạn đầu tiên đến nay, Keangnam để xảy ra thêm 2 vụ cháy nữa.
Do thang chữa cháy hiện đại nhất ở Hà Nội hiện chỉ ứng cứu đến tầng 17 nên hỏa hoạn luôn trở thành nỗi ám ảnh thường trực của cư dân tại tòa nhà này.
Thang máy ở Keangnam rất hiện đại, nhưng khi có sự cố, điện ở đây sẽ tự ngắt, thang máy trở thành "vô dụng".
Trong vụ hỏa hoạn ngày 27/8 vừa qua, cũng do thang máy tê liệt, người dân Keangnam phải chạy bộ từ tầng 60 xuống đất để... tự cứu mình.
Sau hỏa hoạn, thì phí dịch vụ cắt cổ tại Keangnam cũng khiến cư dân "xanh mặt".
Mặc dù chủ đầu tư Keangnam đã ký vào văn bản hứa sẽ tổ chức họp mặt khách hàng để giải quyết các bức xúc của cư dân…
… nhưng "Hội nghị cư dân Keangnam" diễn ra một cách chóng vánh sau đó càng khiến người dân bất bình và quyết tâm kiện chủ đầu tư tòa nhà này đến cùng.
  Sau một loạt các vụ tai nạn lao động liên tiếp xảy ra trong quá trình xây dựng tại Keangnam, nhiều nhà đầu tư hay khách hàng quan niệm "Về tâm linh và phong thủy, Keangnam không tốt", chính vì thế họ cũng e dè hơn khi mạnh tay chi tiền cho một trong những tòa nhà hạng sang hàng đầu Việt Nam.