Tribeco Bình Dương từ chối trả thưởng 100 triệu đồng: Khó thuyết phục!

23/07/2014 13:38 PhạmLiễu
(GDVN) - Mua một thùng mì hiệu “Unif bò rau thơm”, ông Ẩn bóc được phiếu trúng thưởng 100 triệu đồng. Nhưng công ty không công nhận và cho rằng phiếu đó không hợp lệ.

Tờ Tiền Phong ngày 23/7 phản ánh về trường hợp của ông Tạ Văn Ẩn (62 tuổi, ngụ tổ 5, ấp Nước Vàng, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) mua một thùng mì gói hiệu “Unif bò rau thơm” và trong quá trình sử dụng đã bóc được phiếu thúng thưởng chương trình khuyến mãi trị giá 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi liên hệ nhiều lần đến công ty Tribeco Bình Dương, ông Ẩn được nhân viên công ty này cho biết phiếu trúng thưởng của ông Ẩn không hợp lệ nên không trả thưởng. Thay vào đó, nhân viên của Công ty Tribeco Bình Dương đề nghị mức  hỗ trợ cho gia đình ông Ẩn 2 triệu đồng. Khi không được sự đồng ý từ phía gia đình ông Ẩn, nhân viên công ty tiếp tục thương lượng, tăng mức hỗ trợ thêm 3 triệu đồng.

  Thùng mì gói ông Ẩn mua có quảng cáo chương trình khuyến mãi. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Nói về lý do nhân viên của Công ty Tribeco Bình Dương từ chối công nhận phiếu trúng thưởng, ông Ẩn cho biết: “Họ nói phiếu của tôi không hợp lệ. Phiếu hợp lệ là phía sau phải có dán một con tem vuông và một con tem tròn, kèm một chữ ký gì đó. 

Tôi không quan tâm phiếu thiếu cái gì vì đó là lỗi của công ty. Tôi mua sản phẩm của họ và trúng thưởng, có bằng chứng hẳn hoi nên họ phải trả thưởng cho tôi. Sau khi hỗ trợ 2 triệu đồng nhưng tôi không nhận thì họ lại kì kèo nâng lên 5 triệu đồng. Tại sao họ nói phiếu của tôi là không hợp lệ mà họ phải hỗ trợ tôi, rõ ràng là có vấn đề”.

Photo: Biên bản làm việc giữa nhân viên Công ty TNHH Tribeco Bình Dương với ông Ẩn. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Ngày 6/6, ông Ẩn trực tiếp đến Công ty TNHH Tribeco Bình Dương (số 8, đường 11, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) để đòi thưởng thì gặp lại nhõm nhân viên hôm trước. Tại đây, họ một lần nữa khẳng định phiếu trúng thưởng của ông Ẩn không hợp lệ và chỉ đồng ý hỗ trợ ông 5 triệu đồng. Ông Ẩn không đồng ý nên đi về. 

Sau đó, Công ty Tribeco Bình Dương gửi công văn về gia đình ông Ẩn và thông báo không thừa nhận ông trúng thưởng. 

Phiếu trúng thưởng 100 triệu của ông Ẩn bị cho là không hợp lệ  (Ảnh: Báo Tiền phong)

Tìm hiểu về chương trình khuyến mãi của Công ty TNHH Tribeco Bình Dương, phóng viên được biết, chương trình khuyến mãi “Tổng Giá Trị Giải Thưởng Tiền Mặt Hơn 2 Tỷ Đồng” diễn ra trong thời gian từ ngày 30/4/2014 đến ngày 28/7/2014 hoặc đến khi hết sản phẩm khuyến mãi. 

Cơ cấu giải thưởng của chương trình bao gồm 3 giải nhất mỗi giải có giá trị 100 triệu đồng, 100 giải nhì mỗi giải có giá trị 500.000 đồng, 1.000 giải ba mỗi giải có giá trị 100.000 đồng, 100.000 giải tư, mỗi giải có giá trị 5.000 đồng và 600.000 giải khuyến khích mỗi giải có giá trị 2.000 đồng. Tổng giá trị giải thưởng là 2,15 tỷ đồng.

Cũng theo thông báo trên website của Công ty TNHH Tribeco Bình Dương, đến thời điểm hiện tại, đã có hai khách hàng trúng giải nhất trị giá 100 triệu đồng là anh Hồ Viết Ca (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) và anh Nguyễn Xuyên (Xuân Lập, Long Khánh, Đồng Nai).

 Chương trình khuyến mãi “Tổng Giá Trị Giải Thưởng Tiền Mặt Hơn 2 Tỷ Đồng” đăng trên website của Công ty TNHH Tribeco Bình Dương.

Nội dung chi tiết thể lệ chương trình khuyến mại đăng trên trên website của Công ty TNHH Tribeco Bình Dương ghi rõ: "Trên bao bì gói mì Unif Bò Rau Thơm 72gr, Unif Chay Đông Cô 80gr, Mì xào Tiểu Nhị Thịt Sốt Chua Cay 80gr của Công ty TNHH Uni-President Việt Nam có dán hoặc in thông tin quảng cáo chương trình khuyến mãi “Tổng Giá Trị Giải Thưởng Tiền Mặt Hơn 2 Tỷ Đồng” bên trong gói sẽ chứa thông tin trúng thưởng cụ thể như sau:

Khách hàng trúng thưởng 100 triệu đồng khi nhận được thẻ có dòng chữ: “Chúc mừng bạn đã trúng 100 triệu đồng”.

Khách hàng trúng thưởng giải thưởng 500,000 đồng; 100,000 đồng; 5,000 đồng và 2,000 đồng khi mở gói mì nhận được phong bì bên trong đựng giải thưởng tiền mặt là: 01 tờ tiền có mệnh giá tương ứng với số tiền trúng giải 500,000 đồng; 100,000 đồng; 5,000 đồng và 2,000 đồng.

Khách hàng không trúng thưởng nếu khi nhận được thẻ có dòng chữ: “Chúc bạn may mắn lần sau”".

Đặc biệt, đối với khách hàng trúng giải nhất trong thể lệ chương trình khuyến mãi nêu rõ "Khi đến nhận giải nhất khách hàng phải mang theo thẻ có dòng chữ “Chúc mừng bạn đã trúng 100 triệu đồng”.

Thẻ trúng thưởng là thẻ theo đúng mẫu do Công ty TNHH Tribeco Bình Dương phát hành, không bị tẩy xóa, cạo sửa, làm mờ chữ, phải còn nguyên hình nguyên khổ, không chấp vá hoặc bị xé rách. Phần dành cho Công ty Tribeco kiểm duyệt phải còn nguyên, không trầy xước gồm 1 tem dài và 1 tem tròn. Khách hàng phải mang kèm bản sao CMND và hộ khẩu có công chứng".
 

Danh sách hai khách hàng trúng giải nhất trị giá 100 triệu đồng đăng trên website của Công ty TNHH Tribeco Bình Dương. 


Đối chiếu từ thể lệ chương trình do Công ty TNHH Tribeco Bình Dương đưa ra với những gì nhân viên của công ty đến giải thích cho ông Ẩn thấy thể lệ chương trình không yêu cầu phiếu trúng thưởng phải có "dán một con tem vuông và một con tem tròn, kèm một chữ ký", như lời nhân viên nói. Như vậy, lý do phía Công ty TNHH Tribeco Bình Dương đưa ra để không công nhận giải thưởng như trên hoàn toàn không thuyết phục được khách hàng.

Bên cạnh đó nhiều ý kiến cho rằng, nếu Tribeco không đưa ra được những lý do chính đáng trong việc từ chối trả thưởng cho khách, cơ quan chức năng nên vào cuộc xem xét hành vi lừa đảo người tiêu dùng của công ty này. Còn khách hàng sẽ tẩy chay tất cả các sản phẩm của Tribeco.

"Hiện nay tràn ngập trên thị trường kiểu khuyến mãi khủng kiểu này. Không biết ai quản lý, ai bảo vệ người tiêu dùng đây! Cần phải có chế tài cụ thể. Nếu khuyến mãi đưa ra, người tiêu dùng trúng thưởng phải trả cho người tiêu dùng. Hết đợt khuyến mãi, không có người trúng thưởng hoặc người trúng thưởng ít hơn số tiền khuyến mại của chương trình thì số tiền thừa đó phải được Nhà nước thu hồi để làm từ thiện, xem các doanh nghiệp có còn khuyến mãi khủng rồi lừa nhân dân không", độc giả Nguyễn Trọng Đại lên tiếng. 

* Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả!

PhạmLiễu