Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp Lãnh đạo tập đoàn Facebook, Apple, Coca Cola

14/09/2018 09:42 Theo TTXVN
(GDVN) - Chiều 13/9, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp đại diện Lãnh đạo của các doanh nghiệp Facebook, Apple, Coca Cola.

Chiều 13/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp đại diện Lãnh đạo điều hành và phụ trách chính sách công cấp khu vực của các doanh nghiệp Facebook, Apple, Coca Cola nhân dịp các doanh nghiệp này sang Việt Nam dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Simon Milner, Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách Công khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Facebook. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Tại buổi tiếp, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh về những cơ hội và thách thức mà Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại, đặc biệt là với các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam;

Cho rằng các doanh nghiệp của Hoa Kỳ có tiềm năng, cơ hội lớn để hợp tác với Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế số, kết nối số, hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính phủ điện tử.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao hoạt động và định hướng đầu tư của các doanh nghiệp này tại thị trường Việt Nam;

Khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng, Chính phủ Việt Nam là tạo mọi điều kiện và môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển bền vững, lâu dài tại Việt Nam, đồng thời luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ với các góp ý, kiến nghị từ phía khu vực doanh nghiệp.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Sanket Ray, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Bên cạnh đó, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cũng nhấn mạnh, các doanh nghiệp nước ngoài cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong quá trình hoạt động, tôn trọng và tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam.

Đại diện các tập đoàn chúc mừng Việt Nam là chủ nhà tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN;

Cảm ơn Đảng và Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho các tập đoàn này hoạt động thuận lợi thời gian qua.

Đại diện các tập đoàn đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; bày tỏ quyết tâm mở rộng đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Theo TTXVN