Trương Đình Anh từ nhiệm, TS Lê Thống Nhất gửi thơ "chúc thành công"

11/07/2013 06:47 Hân Ni
(GDVN) - "Trương Gia Bình có lần nhận định thẳng tưng: Trương Đình Anh mà dửng dưng là...coi chừng thất bại. Đánh hơi mùi tiền vô cùng vĩ đại. Mũi của Bình không đọ lại nó đâu!" - TS.Lê Thống Nhất gửi thơ tới cựu TGĐ FPT Trương Đình Anh khi ông này vừa từ nhiệm nốt vai trò thành viên HĐQT FPT Online.

Trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, TS. Lê Thống Nhất tâm sự: Bài thơ ra đời rất ngẫu hứng, là những chia sẻ rất thật tới cựu TGĐ FPT Trương Đình Anh. Không những thế, vị TS toán học này còn tiết lộ: Bài thơ đã nói kể cả những điều bí mật về Trương Đình Anh mà CEO FPT Trương Gia Bình nói với mình.

Bài thơ mang tựa đề "Gửi Trương Đình Anh" hoàn thành lúc 18h ngày 10/7, tới giờ vẫn ấm nóng nhiệt huyết và tấm lòng chân thành của một người yêu mến Trương Đình Anh nuối tiếc trước sự ra đi của người được mệnh danh là “kinh doanh Internet số 1 ở Việt Nam”.

>> Click vào đây để biết thông tin chi tiết về cựu TGĐ FPT Trương Đình Anh 


"Anh biết chất của em chính là chất thép
Và Thành công sẽ nối tiếp không dừng" - Thơ của TS.Lê Thống Nhất gửi Trương Đình Anh.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: Vừa qua, nguyên Tổng giám đốc FPT  từ nhiệm nốt vai trò thành viên HĐQT FPT Online giữa bối cảnh doanh nghiệp này sụt giảm phân nửa lợi nhuận trong quý I/2013. Trước đó, ông Trương Đình Anh từng rút khỏi một loạt vị trí chủ chốt tại FPT và FPT Telecom.

Có thể nói, trong vòng 1 năm trở lại đây, ông Trương Đình Anh liên tục rời bỏ những cương vị chủ chốt nhất tại FPT và một loạt doanh nghiệp thuộc FPT.

Cụ thể ngày 26/9/2012, ông Trương Đình Anh đã bất ngờ từ nhiệm Tổng Giám đốc FPT “vì những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành với HĐQT”.

Tiếp đến, ngày 1/10/2012, HĐQT CTP Viễn thông FPT (FPT Telecom) cũng chấp thuận đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT của ông Trương Đình Anh. Mặc dù vậy, ông vẫn giữ ghế thành viên HĐQT ở cả FPT và FPT Telecom.  

(xem chi tiết tại đây)

 
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành - biết và quen Trương Đình Anh đều đánh giá rằng: Ông có thể thành công ở một con đường khác. Như TS.Lê Thống Nhất đã viết trong bài thơ: “Anh biết em sẽ chẳng bỏ cuộc chơi. Khi sức mạnh và tài năng như Trời đã phú. Em chỉ làm gì khi em thích thú. Đường vẫn còn dài, còn đủ thời gian...”


Được sự cho phép của TS.Lê Thống Nhất, báo Giáo dục Việt Nam xin đăng tải nguyên văn bài thơ "Gửi Trương Đình Anh" dưới đây:

“Có đôi lần ngồi dự họp với em
Em đã mở anh xem visit Vnexpress
Anh biết chất của em chính là chất thép
Và Thành công sẽ nối tiếp không dừng

Trương Gia Bình có lần nhận định thẳng tưng:
"Trương Đình Anh mà dửng dưng là... coi chừng thất bại
Đánh hơi mùi tiền vô cùng vĩ đại
Mũi của Bình không đọ lại nó đâu!"

Chất thép của em hoá chất đối đầu
Khi văn hoá S T C... đã lâu không thế
Hàng loạt tướng phải rời khỏi ghế
Giảm tốc của em chẳng dễ chút nào...

Ngày em rời ra, 'tướng' Bình cũng nôn nao
Chẳng thích thú gì phải quay vào ghế cũ
Tưởng tạo ra 1.5 nhưng mà đành thất thủ
Đành quay về nguyên thủ 1.0

Đã qua rồi... Xuân nối tiếp Đông
Hạ nối tiếp Xuân, Thu không dài nữa
Em lại ra đi... khép vào cánh cửa
Dễ gì đâu... xa một thủa gắn đời

Anh biết em sẽ chẳng bỏ cuộc chơi
Khi sức mạnh và tài năng như Trời đã phú
Em chỉ làm gì khi em thích thú
Đường vẫn còn dài, còn đủ thời gian...

Em đã quyết rồi… ai dám khuyên can
Con tầu mới sẽ dâng tràn sức lực
Vượt sóng gió với bao nhiêu mã lực
Vài vần này, anh xin chúc THÀNH CÔNG!

Hân Ni