Unilever công bố kế hoạch phát triển bền vững tại Việt Nam

28/09/2011 19:41 Tùng Linh

(GDVN) - Hôm nay (28/9), Công ty Unilever chính thức công bố Kế hoạch Phát triển bền vững của mình tại Việt Nam.

Đến dự lễ công bố và ký kết có ông Nguyễn Việt Tiến - Thứ Trưởng Bộ Y tế; bà Trần Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục&Đào tạo; ông Lê Tiến Thành - Vụ trưởng Vụ Tiểu học, Bộ Giáo dục&Đào tạo.
Nhân dịp này, Unilever đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược dài hạn với các Bộ, ngành liên quan, bao gồm Bộ Y Tế, Bộ Giáo dục*Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

"Phát triển bền vững" là kế hoạch hành động đột phá và xuyên suốt từ toàn bộ chuỗi cung ứng đến tất cả mọi bộ phận trong tập đoàn Unilever toàn cầu. Kế hoạch này sẽ hướng đến ba mục tiêu chính (tính đến năm 2020):

1. Phát triển tập đoàn lớn mạnh gấp đôi, đồng thời giảm ½ tác động đối với môi trường

2. Sử dụng 100% nguyên liệu nông sản thô từ nguồn nguyên liệu bền vững

3. Giúp hơn 1 tỷ người trên thế giới tăng cường vệ sinh, sức khỏe và cải thiện cuộc sống

Tại buổi lễ, Unilever chính thức công bố mục tiêu của Kế hoạch Phát triển bền vững từ năm 2012 đến năm 2020 tại Việt Nam để tăng cường hơn nữa các cam kết góp phần cải thiện cuộc sống của người dân Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu hoạt động tại Việt Nam, Unilever đã cam kết giúp người dân Việt Nam cải thiện cuộc sống thông qua kết quả tăng trưởng kinh doanh vững chắc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, cũng như việc liên tục đầu tư vào những chương trình phát triển xã hội, cộng đồng và những nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường.

Unilever Việt Nam đã thực hiện những cam kết đó thông qua chương trình hợp tác với chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, các đơn vị đối tác và khách hàng của mình, cũng như thông qua những đóng góp to lớn của các nhân viên Unilever tại Việt Nam.

Kể từ năm 2006, thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Unilever tại Việt Nam và các Bộ, ngành liên quan đã tập trung vào ba lĩnh vực chính: vệ sinh và sức khỏe, phát triển giáo dục cho trẻ em và nâng cao quyền năng cho phụ nữ.

Với cam kết hỗ trợ hơn 70 tỷ đồng/năm để thực hiện những chương trình phát triển xã hội, cộng đồng, thông qua Quỹ Unilever Việt Nam và các nhãn hàng, Công ty Unilever Việt Nam hợp tác với các đối tác Việt Nam để giúp cải thiện cuộc sống của hàng triệu gia đình Việt Nam, đặc biệt những người có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng sâu vùng xa.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược hôm nay đánh dấu một giai đoạn mới trong tiến trình hợp tác, giai đoạn 2012 – 2016.

Ông JV Raman, Chủ tịch Unilever tại Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi rất phấn khởi  về hành trình Phát triển bền vững của Unilever tại Việt Nam đã được khởi động ngày hôm nay. Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các Bộ, ngành của Chính phủ, với khách hàng, các đơn vị đối tác, người tiêu dùng và với toàn thể nhân viên của chúng tôi vì mục tiêu chung là cải thiện cuộc sống cho người dân Việt Nam".

Tùng Linh