Vàng trong nước tiếp tục quay đầu giảm giá

16/11/2011 09:20 Khuê Hạ
(GDVN) - Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới hồi phục trở lại sau đà bán ra, trong khi đó, vàng trong nước sáng nay giảm thêm 150.000 đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cho thấy: Hôm qua, vàng SJC biến động khá mạnh, đã có lúc giá vàng xuống mạnh nhất ở mức 46,3 triệu đồng/lượng. Sau khi hồi phục lên mốc 46,5 vào cuối ngày hôm qua, vàng SJC sáng nay lại đang có xu hướng giảm giá.


Tâm lý của các nhà đầu tư trong nước và thế giới hiện tại vẫn chưa thực sự ổn định, xu hướng mua và bán chưa đi theo một hướng. Hôm qua, khi giá vàng trong nước “án binh bất động” trong khi giá thế giới giảm mạnh, lượng người bán tại Bảo Tín Minh Châu đã tăng đột biến, lên tới 95%, tỷ lệ mua chỉ nhỏ giọt, chiếm 5% tổng lượng khách giao dịch.
Các nhận định vẫn khả quan đối với đà lên của kim loại quý.
Lúc 8h45 sáng nay (ngày 16/11), tại Hà Nội, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 46,25 – 46,45 triệu đồng/lượng, so với mức giá cùng thời điểm sáng hôm qua, vàng SJC lại tiếp tục hạ thêm 100.000 đồng/lượng.

Công ty Bảo Tín Minh Châu sáng nay niêm yết giá vàng rồng Thăng Long mua vào ở 45,6 và bán ra với 45,85 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với giá giao dịch sáng hôm qua.

Tới hơn 9h, giá vàng các thương hiệu tiếp tục hạ thêm 50.000 đồng/lượng ở hầu khắp các tiệm kinh doanh kim hoàn tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Nhìn chung, từ đầu giờ sáng, giá vàng chỉ được điều chỉnh 1-2 lần, xu hướng chủ đạo hôm nay là giảm, nhưng giảm chậm.

Các doanh nghiệp kim hoàn cho biết, từ cuối tuần trước tới nay, thị trường vàng miếng trở nên ảm đạm vì nhiều người thấp thỏm chờ đợi nghị định về quản lý thị trường vàng nên ít mua và bán.

Diễn biến tăng – giảm của giá vàng trong nước hiện nay phần lớn bám sát giá vàng thế giới. So với giá quốc tế quy đổi theo tỷ giá USD bán ra của Ngân hàng ngoại thương, giá vàng trong nước mấy ngày gần đây đứng cao hơn khoảng 1,4 triệu đồng/lượng, còn nếu so với USD tự do, chênh lệnh này rơi vào khoảng 350.000-450.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng chưa thể vượt qua mốc 1.800 USD/ounce, các nhà buôn vẫn có xu hướng chốt lời sau mỗi đợt tăng mạnh. Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco hiện vẫn xoay quanh mốc trên 1.770 USD/ounce.


Khuê Hạ