Vẻ đẹp của sự không hoàn hảo

24/06/2014 07:51 Hải Âu
(GDVN) - Phải có một chút chua thanh, đắng dịu, chút chát điểm xuyết vào vị ngọt nhẹ mới đọng lại trọn vẹn một hậu vị thơm êm, tuyệt đẹp cho cuộc sống này!

Diễn giả diễn thuyết nổi tiếng thế giới Helen Keller từng mỉm cười mà nói: “Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được…”.

Triết lý này cũng giống như cái nhấp môi khi bạn uống một ly cà phê vậy, phải có một chút chua thanh, đắng dịu, chút chat điểm xuyết vào vị ngọt nhẹ mới đọng lại trọn vẹn một hậu vị thơm êm, tuyệt đẹp cho cuộc sống này! Đó chính là vẻ đẹp của sự không hoàn hảo.

Vị cà phê đậm chất cuộc sống

Có lẽ chính bởi thế nên thương hiệu Vinacafé đã thực hiện bộ ảnh Chất cà phê - Chất cuộc sống, dùng chính những vị cuộc sống để mô tả vị cà phê nguyên bản của mình. Thông qua góc máy rất trong trẻo và tràn đầy cảm xúc của nhiếp ảnh gia trẻ Trần Đức Thịnh (Khểnh), những cảm xúc trong cuộc sống con người Việt Nam hiện lên sống động, sâu sắc như một ly cà phê ngon vậy.

Là vị chua thanh là mỏi mệt nhưng vẫn lấp lánh niềm tin. Giống như MC Hồng Phúc mệt nhoài trong một đêm thứ sáu, nhưng vẫn rất vui vì con trai tự hào vì được thấy bố trên TV.
Vị đắng dịu là nỗi cô đơn nhưng không hề cô độc. Giống như cô Chín, cô công nhân vệ sinh một mình làm việc trên cung đường vắng vào đêm, nhưng đồng hành với cô luôn là bình cà phê đen pha vội và ước mơ cho một cuộc sống ấm áp hơn.
Vị ngọt nhẹ là sự quan tâm rất dịu dàng của con người đến con người. Giống như cô ca sĩ Võ Hạ Trâm, trái với sự phù hoa của nghề nghiệp ca sĩ, cô luôn ấp ủ kế hoạch được mở một nhà hàng chay dành cho người nghèo thật khang trang.
Ngụm cà phê của Quang Nguyễn đong đầy tiếng thở dài. Trước công việc bận rộn, lo toan, khó khăn tài chính cứ muốn dứt anh ra khỏi đam mê nhảy múa của mình.
Chàng nhiếp ảnh gia thậm chí đã đem chính người mẹ của mình lên khung ảnh. Người phụ nữ với gương mặt trẻ thơ, thổi cánh hoa bồ công anh vào ánh bình minh như một bức tranh hoàn hảo của niềm hạnh phúc viên mãn.

Vẻ đẹp của sự không hoàn hảo

Thông qua bộ ảnh này của Vinacafé, ta có thể thấy con người Việt Nam, dù mỏi mệt, cô đơn, tủi thân vẫn toát lên sự lạc quan và lấp lánh ước mơ. Đó chính là vẻ đẹp của nội lực, niềm tin bật lên từ những khiếm khuyết, thách thức của cuộc đời.

Đây cũng là ẩn dụ hoàn hảo cho sức sống của hạt cà phê vậy. Trải qua 9 tháng 10 ngày để chín tới, chết đi rồi hồi sinh từ trong chính ngọn lửa rang, xay, qua bàn tay phối trộn tinh vi của người nghệ nhân – hạt ấp ủ trong mình những hương vị của cả quá trình trưởng thành ấy. 

Để rồi trọn vẹn trong tách cà phê là 5 vị đặc trưng của cà phê nguyên bản, cùng hòa quyện, cùng thăng hoa. Nắm bắt được triết lý vị cà phê nguyên bản, mới thấy sự thấu hiểu, tình yêu của Vinacafé dành cho sản phẩm của mình sâu sắc đến thế nào!

Xem chi tiết bộ ảnh Chất cà phê - Chất cuộc sống tại:
https://www.facebook.com/chatcaphe?fref=ts
http://www.vinacafe-heritage.vn/

Hải Âu