Vẻ đẹp "độc nhất vô nhị" trong căn hộ chung cư đắt nhất London

15/05/2012 14:35 Thanh Mai (Theo BusinessInsier)
(GDVN) - Với mức giá 105 triệu USD, One Hyde Park không chỉ là căn hộ đắt nhất London (Anh) mà còn là một trong những căn hộ đắt nhất thế giới. 

One Hyde Park được xây dựng để trở thành nơi cư trú cực kỳ sang trọng cho tầng lớp siêu giàu trên thế giới, trong đó chủ yếu là những người đến từ Nga, Ấn Độ, châu Á và Trung Đông.

Mặc dù ở London có nhiều khu chung cư khác được xây dựng để cạnh tranh với nó nhưng One Hyde Park vẫn là tâm điểm trên các website bất động sản. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, khu chung cư này đã khẳng định tên tuổi với một mức giá kỷ lục, 7.432 USD cho mỗi foot vuông.

Mỗi căn hộ ở One Hyde Park đều chiếm trọn không gian một tầng. Các kiến trúc sư trên toàn thế giới đã cố gắng để sao chép thiết kế của One Hyde Park nhưng không thành công.

Phòng ngủ trong căn hộ đều được thiết kế rất ấn tượng.

Từ căn hộ có thể bao quát toàn bộ khung cảnh thơ mộng của công viên Hyde Park và khu phố  Knightsbridge.

Mỗi căn hộ ở One Hyde Park rộng hơn 836 m2 và có hai chái nhà riêng biệt.

Có 5 phòng ngủ, không gian sống và các phòng giải trí khác trong một chái nhà.

Nội thất trong One Hyde Park được thiết kế độc quyền bởi Candy & Candy, nhóm thiết kế đến từ London.

Khu chung cư phức hợp One Hyde Park có tất cả 86 căn hộ và hầu hết đã được bán cho những người giàu có, trong đó có nhiều tỷ phú về công nghệ.

Mặc dù kinh tế có suy thoái trong những năm gần đây nhưng One Hyde Park vẫn bán được nhà bởi đơn giản nó được thiết kế rất đẹp mắt và đáp ứng được một vài yêu cầu cụ thể từ những người giàu có.

Chuyên gia của Knight Frank dự đoán giá của căn hộ ở đây có thể tăng từ 7.432 USD mỗi foot vuông trong năm 2007 lên 16.101 USD mỗi foot vuông vào năm 2016.

Thanh Mai (Theo BusinessInsier)