Viện kiểm nghiệm ATVSTP kết luận sữa Danlait đảm bảo tiêu chuẩn

11/04/2013 15:37 Theo TTXVN
Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế) vừa đưa ra kết luận sữa dê Danlait đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn đăng ký trên nhãn mác.
Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia Lê Thị Hồng Hảo cho hay, kết luận dựa trên mẫu sản phẩm Viện tiến hành kiểm nghiệm lô sản phẩm sữa dê Danlait do Cục Quản lý thị trường gửi đến.

Theo bà Hảo, lô sản phẩm lấy kiểm nghiệm trên được lựa chọn theo phương pháp ngẫu nhiên và đảm bảo tính đại diện, khách quan trong 5.600 hộp sữa dê Danlait do Cục Quản lý thị trường thu giữ và được niêm phong theo đúng quy trình của Nhà nước.

Sau thời gian kiểm tra, ngày 12/3.2013, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã có kết quả chính thức.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, chất lượng sữa dê Danlait đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn đăng ký trên nhãn mác.

Cụ thể, hàm lượng protein của mẫu sữa dê Danlait 01 (dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi) là 13,4% (hàm lượng protein trên nhãn là 12,8%).

Hàm lượng protein của mẫu sữa dê Danlait 02 (dành cho trẻ từ 6-18 tháng tuổi) là 17,4% (hàm lượng protein trên nhãn là 17,5%).

Hàm lượng protein của mẫu sữa dê Danlait 03 (dành cho trẻ từ 12-36 tháng tuổi) là 18% (hàm lượng protein trên nhãn là 18%).

Như vậy, theo kết quả trên thì chất lượng sữa dê Danlait đã được chứng thực là hoàn toàn đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn đăng ký trên nhãn mác và được Bộ Nông nghiệp-Nông lương-Nông sản Pháp và Bộ Y tế Việt Nam khẳng định.

Theo TTXVN