Việt Nam: 1 trong 10 địa điểm kiếm tiền lý tưởng trên thế giới

18/10/2012 15:10 Theo Đất Việt
Việt Nam nằm trong top 10 nước mà người nước ngoài thích đến sinh sống, làm việc nhất trên thế giới, một khảo sát trên quy mô toàn cầu vừa cho biết.

Cuộc khảo sát đối với người nước ngoài trên quy mô toàn cầu lớn nhất từ trước đến nay do Ngân hàng quốc tế HSBC ủy quyền cho công ty nghiên cứu YouGov thực hiện trong năm 2012 cho thấy 5 nước châu Á lọt vào top 10 nước được người nước ngoài yêu thích nhất. Trong đó, Singapore xếp thứ nhất, Thái Lan thứ ba, Hong Kong thứ tư... Trung Quốc thứ 7... và Việt Nam thứ 10.

Trung Đông đã không còn là khu vực mà các chuyên gia nước ngoài mong muốn kiếm tiền. Khảo sát năm nay cho thấy châu Á trở thành địa điểm lý tưởng cho các chuyên gia, thương nhân nước ngoài, thông cáo báo chí của HSBC cho biết.

Trong số đó, Việt Nam được đánh giá là hấp dẫn hơn và thách thức hơn đối với những người nước ngoài đến đây làm việc.

Nhiều người nước ngoài đánh giá cao môi trường sống và làm việc ở Việt Nam. (Nguồn: Talkvietnam)


Khoảng một nửa người nước ngoài trả lời khảo sát cho biết họ kiếm được nhiều tiền hơn từ khi đến Việt Nam, và 63% trong số họ nghĩ rằng tình hình tài chính của gia đình mình đã được cải thiện đáng kẻ; 30% nói rằng thu nhập của họ ở Việt Nam cao hơn so với khi họ làm việc ở những nước châu Á thống trị trong bảng xếp hạng.

1/3 trong số những người được hỏi nói rằng họ tìm thấy cơ hội sống tốt hơn ở Việt Nam so với nước trước đó họ từng tới. Nhìn chung, người nước ngoài đều đồng ý rằng họ thấy cuộc sống, công việc của họ ở Việt Nam tốt hơn trước, và 57% trong số họ cho rằng các điều kiện ở Việt Nam đang tốt hơn cho người nước ngoài đến làm việc.

Từ khía cạnh trải nghiệm, Việt Nam rớt từ vị trí 25 xuống 27. Dù chất lượng cuộc sống ở Việt Nam không tốt như nhiều nước, nhưng người nước ngoài vẫn mong muốn đến Việt Nam để thách thức chính bản thân mình.

Dù gặp khó khăn về ngôn ngữ, 70% người nước ngoài ở Việt Nam vẫn nỗ lực học và sử dụng tiếng Việt. Theo Bộ Công An, 41.000 người nước ngoài đang sở hữu giấy phép làm việc tại Việt Nam.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Theo Đất Việt