Việt Nam điều tra nguồn gốc bánh Choco Pie gây dị ứng

12/07/2012 06:42 Vân Nhi
(GDVN) - Trước thông tin bánh Choco Pie của Lotte bị thu hồi tại Canada vì những dị ứng do hạnh nhân gây ra, Cục VSATTP cho biết: Cục đang vào cuộc kiểm tra...
Báo chí 11/7/2012 đưa tin: Giới chức Canada vừa phát hiện ra trong bánh Choco Pie của Lotte có thể chứa hạnh nhân, mặc dù không công bố trên bao bì. Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada khuyến cáo người dị ứng với hạnh nhân không nên sử dụng sản phẩm này. Lý do vì nó thể dẫn đến phản ứng nghiêm trọng với sức khỏe, thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

Tại Việt Nam, Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết: Cục đang vào cuộc kiểm tra nguồn gốc của các loại bánh này, xem có nhập về Việt Nam hay không?


Theo đó, bánh Choco Pie của Lotte đang được cơ quan chức năng Canada thu hồi trên diện rộng, bao gồm loại 168g, mã vạch là 8 801062 161881 và loại 336g, mã 8 801062 160709 hoặc 8 801062 16825, không phân biệt ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng.

Thông tin trên khiến người tiêu dùng tại Việt Nam hoang mang khi trên thị trường, Choco Pie là dòng bánh khá phổ biến và được nhiều người ưa thích.

“Ngay sau khi đọc được thông tin, tôi đã phải đối chiếu lại thông tin trên bao bì gói bánh Choco Pie mình đang sử dụng. Nhưng bao bì ghi là Choco Pie Orion - một công ty khác cũng của Hàn Quốc. Tôi không biết có bị làm sao không?” – chị Nguyễn Thu Hằng (Từ Liêm, Hà Nội) tỏ rõ sự lo lắng.

Theo một nguồn tin từ các nhà bán lẻ, ở Việt Nam bánh Choco Pie của hãng Orion thường bán chạy hơn, trong khi đó, bánh của hãng Lotte cũng được bán nhưng chủ yếu là hàng xách tay.

Trao đổi với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, ông Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) – Bộ Y tế cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành kiểm tra xem loại bánh Choco Pie này có nhập vào Việt Nam không?”.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Hùng Long - Phó cục trưởng Cục ATVSTP đưa ra quan điểm: “Việt Nam chưa thể ngay lập tức thu hồi. Phải theo dõi xem thế nào rồi mới làm”.

Cục ATVSTP thông báo: ngay khi có kết quả điều tra sẽ thông tin sớm nhất để người tiêu dùng yên tâm.


Có thể bạn quan tâm:

Thú chơi khuyển của các đại gia

Choáng với thú chơi của đại gia Việt

Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành"

Bảo vệ Người tiêu dùng

Clip - Ảnh ấn tượng

Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn

Lình xình ở nhà N05 Vinaconex

Gía vàng - ngoại tệ theo ngàyVân Nhi