Vietcombank làm việc với đoàn lãnh đạo cấp cao Tổ chức thẻ quốc tế Visa

26/03/2019 19:32 An Nhiên
(GDVN) - Hai bên đã chia sẻ những mối quan tâm chung, định hướng phát triển của mỗi bên và mong muốn sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng được phát triển mạnh mẽ hơn.

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Việt Nam, ngày 25/03/2019, đoàn lãnh đạo cấp cao Tổ chức thẻ quốc tế Visa do ông Al Kelly - Tổng Giám đốc Visa toàn cầu dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). 

Quang cảnh buổi tiếp đón đoàn công tác Tổ chức thẻ quốc tế Visa tại Vietcombank.

Tham gia đoàn còn có ông Chris Clark - Chủ tịch Visa khu vực châu Á Thái Bình Dương; ông Stephen Karpin - Giám đốc Visa khu vực Đông Nam Á; bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào.

Tiếp đón và làm việc với đoàn, về phía Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc; ông Thomas William Tobin – Giám đốc Khối Bán lẻ; bà Nguyễn Hồng Vân - Giám đốc Trung tâm thẻ Trụ sở chính.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã chia sẻ một số thông tin về hoạt động nổi bật của Vietcombank thời gian qua cũng như những thành tựu quan trọng mà Vietcombank đạt được trong hoạt động kinh doanh thẻ, đồng thời đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Visa trong việc đưa các sản phẩm, dịch vụ thẻ của Vietcombank mang thương hiệu Visa ra thị trường.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (bên phải) tiếp ông Al Kelly – Tổng Giám đốc Visa toàn cầu.

Về quá trình hợp tác, Vietcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam chấp nhận thanh toán và phát hành thẻ Visa, đồng thời luôn là ngân hàng dẫn đầu trong các cải tiến về sản phẩm, dịch vụ thẻ: là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam chấp nhận thanh toán chip EMV, chấp nhận thanh toán Ecommerce (thanh toán qua Internet), phát hành thẻ theo công nghệ chip EMV.

Hiện nay, Vietcombank cũng là ngân hàng có kế hoạch triển khai mạnh mẽ và toàn diện việc phát hành và thanh toán thẻ với công nghệ không tiếp xúc (contactless).

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank đã bày tỏ lời cảm ơn tới cá nhân ông Al Kelly cùng các chuyên gia của Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã luôn tích cực phối hợp, tư vấn, hỗ trợ Vietcombank và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Vietcombank sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ tích cực từ Tổ chức thẻ quốc tế Visa để thực hiện chiến lược đưa Vietcombank trở thành ngân hàng bán lẻ số 1 tại Việt Nam, trong đó dẫn đầu về hoạt động kinh doanh thẻ, qua đó góp phần đưa Vietcombank tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu trên thị trường.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (bên phải) tặng quà lưu niệm cho ông Al Kelly – Tổng Giám đốc Visa toàn cầu.

Thay mặt đoàn, ông Al Kelly bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cùng các thành viên Ban lãnh đạo Vietcombank đã tiếp đón nồng hậu và làm việc với đoàn.

“Đây là lần đầu tiên một CEO của Visa toàn cầu đến Việt Nam. Điều này cho thấy tầm quan trọng của thị trường Việt Nam trong chiến lược phát triển của Visa cũng như sự ưu tiên của Visa với thị trường Việt Nam” - ông Al Kelly cho biết.

Bên cạnh đó, ông Al Kelly cũng nhấn mạnh rằng, cuộc gặp gỡ giữa Visa và Vietcombank hôm nay đã cho thấy sự đánh giá cao của Visa đối với vị thế của Vietcombank - không chỉ là đối tác quan trọng của Visa tại thị trường Việt Nam, mà còn là đối tác tiềm năng trong khu vực Châu Á cũng như toàn cầu.

Ông Al Kelly – Tổng Giám đốc Visa toàn cầu (bên trái) tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành.

Ông Al Kelly khẳng định Tổ chức thẻ quốc tế Visa sẽ tăng cường hợp tác, hỗ trợ toàn diện và lâu dài để góp phần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thẻ của Vietcombank, đặc biệt trong điều kiện Vietcombank đang chuyển đổi mạnh mẽ để trở thành ngân hàng đứng đầu về chuyển đổi ngân hàng số và được Chính phủ Việt Nam lựa chọn là ngân hàng thí điểm triển khai thanh toán dịch vụ công, hỗ trợ trong việc xây dựng chính phủ điện tử và hướng đến sự phát triển của nền kinh tế số.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cùng ông Al Kelly – Tổng Giám đốc Visa toàn cầu và đại diện lãnh đạo hai bên chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc.

Cũng tại buổi gặp mặt, hai bên đã chia sẻ những mối quan tâm chung, định hướng phát triển của mỗi bên và mong muốn sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng được phát triển mạnh mẽ hơn, qua đó mang lại lợi ích cho mỗi bên, thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam cũng như nền kinh tế Việt Nam nói chung.

An Nhiên