Vinaconex Plaza "xuống nước", chúc mừng năm mới Việt Long

30/12/2011 13:44 Hân Ni
(GDVN) - Ở trung tâm mặt tiền, tấm băng rôn khổng lồ "kể tội" siêu thị Việt Long đã được Vinaconex Plaza thay thế bằng dòng chữ "Chúc mừng năm mới 2012".
Như báo Giáo Dục Việt Nam đã phản ánh, mâu thuẫn diễn ra tại siêu thị điện máy Việt Long khi Công ty Vinaconex Plaza bán 75% cổ phần cho Công ty CPQT Sơn Hà và vì thay đổi mục đích kinh doanh, Vinaconex - Sơn Hà muốn "đuổi khéo" siêu thị Việt Long di dời sang vị trí khác.

Tình hình càng căng thẳng khi chủ sở hữu tòa nhà “đào hào” trước quầy Việt Long Mobile với lý do “cải tạo tòa nhà” và thực hiện việc cắt điện kéo dài vì nhận thấy “hệ thống điện Việt Long không an toàn cho hệ thống điện chung của tòa nhà”. Thêm vào đó, cách đây không lâu, những băng rôn, khẩu hiệu "phản đối Việt Long..." được giăng khắp nơi, xung quanh mặt trước của siêu thị điện máy Việt Long, ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh, buôn bán của đơn vị này.

Bên cạnh đó, một tình tiết mới khiến xung đột, mâu thuẫn giữa 2 bên càng gay gắt khi người ta phát hiện ra những vỏ đạn thật được cất giấu trong quầy hàng của Việt Long Mobile.

Tuy vậy, đến ngày 29/12, tình hình trở nên lắng dịu khi chủ nhà Vinaconex - Sơn Hà bắt đầu có những hành động đầy thiện chí.
Thay vì "phản đối Việt Long", Vinaconex Plaza đã giăng biển "Chúc mừng năm mới 2012" khá bắt mắt, trên đó không quên "Chúc mừng Đảng bộ - chính quyền và nhân dân quận Hà Đông đoàn kết và thắng lợi trong năm 2012".

Theo ghi nhận của PV, hiện số đất cát, hào rãnh được Vinaconex Plaza đào lên ở mặt tiền chính đã được lấp lại, dù chủ tòa nhà chưa tiến hành lát gạch như mặt bằng ban đầu.

Các băng rôn cỡ lớn treo khắp các tòa nhà có nội dung "nói xấu" Việt Long... đều đã được gỡ bỏ. Ở trung tâm mặt tiền, tấm băng rôn khổng lồ "kể tội" Việt Long đã được chủ tòa nhà thay thế bằng dòng chữ "Chúc mừng năm mới 2012" khá bắt mắt.
 
Việc san lấp mặt bằng này được tiến hành dưới sự giám sát của chính quyền quận Hà Đông. Theo phía Việt Long, chủ tòa nhà đã tiến hành san lấp sau chuyến thị sát của lãnh đạo UBND quận Hà Đông, và hoàn thành vào lúc 2 giờ rạng sáng hôm qua (28/12).

Điện lực Hà Đông cũng có mặt để trực tiếp chỉ đạo các đơn vị chức năng đấu nối lại hệ thống điện cho trung tâm điện máy Việt Long tại tầng 1 và tầng 2 tòa nhà Vinaconex Plaza để đơn vị này sớm ổn định hoạt động kinh doanh.

Theo đại diện phát ngôn của Việt Long, Công an TP Hà Nội sau khi nhận được đơn kêu cứu của siêu thị điện máy này đã vào cuộc yêu cầu Việt Long thống kê thiệt hại.

Trước những động thái mới nhất của Vinaconex Plaza, Việt Long cho biết họ mong muốn tòa nhà tiếp tục thiện chí giải tỏa nốt số vật liệu ở các cửa bên trái và phía sau tầng 1 để Việt Long yên tâm kinh doanh.

Việt Long cho biết, sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán để giải quyết vụ việc theo chiều hướng mềm dẻo, tránh ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của Việt Long cũng như uy tín của Vinaconex Plaza.

Trao đổi với báo Giáo Dục Việt Nam, đại diện của Tổng công ty Vinaconex cho biết: Do đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của Vinaconex tại Vinaconex Plaza cho công ty CPQT Sơn Hà nên thời điểm này, Vinaconex Plaza không còn là công ty con của Vinaconex nữa, mà là công ty con của Sơn Hà.

"Vấn đề duy nhất liên quan đến Vinaconex hiện nay là Vinaconex Plaza đang sử dụng thương hiệu của Vinaconex. Liên quan tới vấn đề này, Tổng công ty đã nghiên cứu phương án giải quyết triệt để" - Vị đại diện của Tổng Công ty Vinaconex cho biết.

Hân Ni