Vinamilk trao hơn 111.000 ly sữa cho trẻ em Nghệ An

27/07/2015 13:53 Mai Anh
(GDVN) - Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" do Vinamilk tài trợ dừng chân tại tỉnh Nghệ An trao tặng 111.510 ly sữa (tương đương 520 triệu đồng) cho trẻ em.

Hôm nay (27/7),  tại trường Tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức buổi Lễ trao tặng sữa cho con em gia đình chính sách có công với cách mạng tỉnh Nghệ An.

Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2015 của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam, đánh dấu một chặng đường 7 năm thành công của Quỹ sữa. 

Chương trình trao sữa cho trẻ em tỉnh Nghệ An của Vinamilk và "Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam" bắt đầu với tiết mục văn nghệ hấp dẫn của các em học sinh trường Tiểu học Đông Hiếu - Thị xã Thái Hòa - Nghệ An.

Nghệ An nổi tiếng với truyền thống hiếu học, có nhiều dòng họ, nhiều làng học nổi tiếng, là cái nôi sản sinh cho đất nước nhiều danh tướng, nhiều nhà khoa học, nhà văn hóa có tầm quốc gia và quốc tế.  

Đồng thời Nghệ An rất có lợi thế phát triển du lịch văn hóa và hiện nay Nghệ An có trên 1.000 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có gần 200 di tích lịch sử văn hoá được xếp hạng, đặc biệt là Khu di tích Kim Liên, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với ý nghĩa tri ân mảnh đất lịch sử này, nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dừng chân tại Nghệ An để trao tặng sữa cho học sinh trường tiểu học Đông Hiếu, Thị xã Thái Hòa, đại diện cho trẻ em tỉnh Nghệ An. 

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng bảng biểu tượng 1 tỷ 616 triệu đồng của "Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam" cho đại diện Sở Lao Động - Thương Bình và Xã hội tỉnh Nghệ An.

Tại Trường Tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, 111.510 ly sữa, tương đương 520 triệu đồng đã được đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề về xã hội của Quốc hội cùng lãnh đạo Bộ LĐTBXH và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk đã trao tặng sữa cho 400 em học sinh (là con em gia đình chính sách có công với cách mạng tỉnh Nghệ An). 

Cũng tại buổi Lễ, các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 trẻ em con gia đình chính sách, có công với Cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. 

Trong năm 2015, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, Trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 333 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam trong hơn 7 năm hoạt động là gần 26 triệu ly sữa, tương đương khoảng 94 tỷ đồng.

* Một số hình ảnh buổi lễ trao tặng 111.000 ly sữa cho trẻ em Nghệ An:

Vinamilk cho biết, chương trình "Quỹ sữa vươn cao Việt Nam" chọn Nghệ An là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình tặng sữa cho trẻ em khắp mọi miền đất nước trong năm 2015 nhằm tri ân vùng đất địa linh nhân kiệt, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Từ trái qua phải: Bà Trương Thị Mai - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Ông Nguyễn Trọng Đàm – Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;  Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) Ông Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An; Bà Lê Tuyết Mai - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hanh Vinamilk cam kết sẽ cùng với "Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam" đi khắp mọi miền đất nước trao tặng ly sữa thơm ngon bổ dưỡng cho trẻ em nhằm nâng cao vóc dáng, trí tuệ Việt Nam
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk, đại diện Vinamilk trao tặng biểu tượng 8 tỷ đồng, tương đương 2 triệu ly sữa cho "Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam".
Vinamilk trao tặng biểu tượng 111.510 ly sữa tương đương 520 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An.
Các đại biểu trao quà và học bổng 1 triệu đồng của Vinamilk cho các em học sinh gia đình chính sách Nghệ An.
Niềm vui khi nhận được những phần quà ý nghĩa.
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk trao sữa tận tay đến các cháu học sinh trường tiểu học Đông Hiếu, Thị xã Thái Hòa, Nghệ An.
Tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là Hoa hậu Ngọc Hân và Nghệ sĩ hài Xuân Bắc. 
Vô vang "Vinamilk"
Mai Anh